Miễn thuế TNDN với cá nhân, hộ kinh doanh thu nhập thấp

07:35 20/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mien thue TNDN voi ca nhan ho kinh doanh thu nhap thap
Chế biến lâm sản tại Phú Thọ.

Cá nhân, hộ cá thể kinh doanh có thu nhập bình quân tháng trong năm của người lao động dưới mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định, được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

Tổng cục Thuế vừa có công văn số 1086TCT/PCCS gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc miễn thuế TNDN đối với cá nhân, hộ cá thể kinh doanh có mức thu nhập thấp. Cơ quan này lưu ý rằng, theo quy định của Chính phủ, các cá nhân, hộ cá thể kinh doanh có thu nhập bình quân tháng trong năm của mỗi người lao động dưới mức lương tối thiểu do Nhà nước quy định (đối với công chức Nhà nước) được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Với cá nhân, hộ cá thể kinh doanh (có thực hiện đầy đủ chế độ sổ sách kế toán, hoá đơn chứng từ), thu nhập bình quân tháng trong năm được xác định bằng doanh thu cả năm trừ (-) chi phí hợp lý tính theo năm, cộng (+) thu nhập chịu thuế khác từ kinh doanh, sau đó chia (:) cho 12 tháng. Tiền lương của số lao động mà cá nhân, hộ cá thể kinh doanh thuê trong trường hợp này được tính vào chi phí hợp lý theo hợp đồng thuê.

Các cá nhân, hộ cá thể chưa thực hiện chế độ kế toán hoá đơn, chứng từ; thực hiện kê khai thuế theo doanh thu do cơ quan thuế ấn định thì thu nhập chịu thuế được xác định bằng (=) doanh thu tháng nhân (x) tỷ lệ thu nhập chịu thuế do Cục thuế xác định phù hợp với từng ngành nghề kinh doanh, chia (:) cho số lao động theo hợp đồng thuê (nếu có).

Một số trường hợp có kinh doanh như bác sỹ (có phòng khám ngoài giờ), cán bộ nghỉ hưu... thì không cộng tiền lương của họ đang hưởng (theo chế độ quy định) vào thu nhập từ kinh doanh để xét miễn thuế.

(Theo VNN)
contentlength: 5016
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.