Mật ong Việt Nam được ưa chuộng tại thị trường EU

15:05 20/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mat ong Viet Nam duoc ua chuong tai thi truong EU
Phân tich chất lượng mật ong phục vụ xuất khẩu là khâu đang rất cần sự đầu tư lớn
Nhờ tổ chức được chương trình kiểm soát chất lượng và các chất tồn dư trong mật ong nên sản phẩm mật ong của Việt Nam rất được ưa chuộng trên thị trường thế giới. Hiện nay, bình quân mỗi năm các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu mật ong Việt Nam xuất được từ 2.000 - 3.000 tấn mật ong sang thị trường EU.

Theo Công ty Ong Trung ương, duy trì và mở rộng xuất khẩu mật ong sang thị trường EU là động lực rất quan trọng, góp phần tháo gỡ khó khăn cho ngành ong trong sản xuất, chế biến và xuất khẩu sản phẩm.

Tuy nhiên, hiện nay một trong những khó khăn đối với ngành là chưa xây dựng được mạng lưới thú y hoạt động có hiệu quả, đáp ứng được những yêu cầu về kiểm soát chất lượng sản phẩm ngay từ khâu nuôi ong. Các phòng thí nghiệm của ngành chưa có đủ trang thiết bị phân tích các chỉ tiêu chất lượng mật ong đạt tiêu chuẩn theo quy định của EU, vì thế không thể phân tích và trả lời nhanh các lô hàng của người nuôi ong giao về hoặc xác định ngay được các lô hàng có đạt tiêu chuẩn xuất khẩu hay không.

Công ty Ong Trung ương đã kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tạo điều kiện hỗ trợ cho ngành ong xây dựng một phòng thí nghiệm và đào tạo cán bộ đủ năng lực phân tích chất lượng mật ong phục vụ xuất khẩu; đồng thời, xây dựng một tổ chức (hiệp hội) để bảo vệ quyền lợi cho người nuôi ong Việt Nam.

(Theo TTXVN)

contentlength: 3034
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.