Mạng di động GSM đầu tiên cung cấp dịch vụ EDGE

15:47 05/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua (4/12), Công ty Thông tin di động VMS - MobiFone công bố thử nghiệm thành công dịch vụ truyền dữ liệu tốc độ cao (EDGE) tại TP HCM.

Dịch vụ này cho phép các thuê bao di động của MobiFone đăng ký sử dụng có thể truy cập dữ liệu, lướt web, đọc báo, xem nhận ký cuộc gọi, tải nhạc, phim, hình ảnh... với tốc độ cao ngang ngửa với ADSL.

MobiFone đang gấp rút xây dựng phương án cước, điều kiện kỹ thuật và cơ sở hạ tầng để sẵn sàng cung cấp dịch vụ ra thị trường bắt đầu từ năm 2008. Như vậy, MobiFone là mạng di động GSM đầu tiên thử nghiệm thành công dịch vụ này.

Hiện hai mạng di động có cùng công nghệ GSM là VinaPhone và Viettel vẫn dùng công nghệ cũ BaseBand. Nhược điểm của công nghệ này là không giúp nhà khai thác mạng tối ưu hóa việc quy hoạch lại tần số tại các thành phố lớn. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới việc không thể xử lý được hiện tượng nhiễu, tiếng thoại không trong đối với chất lượng cuộc gọi tại các thành phố lớn, nơi mật độ sử dụng di động là rất cao.

Hồng Anh

Việt Báo
contentlength: 1851
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..