Mai vàng mất mùa gây thiệt hại hàng tỉ đồng

10:14 02/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mai vang mat mua gay thiet hai hang ti dong

Tuy còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng hầu hết các nhà vườn trồng mai tỉnh Kiên Giang đang phải chịu cảnh mai vàng tự động rụng lá và ra hoa đồng loạt. Đây là hiện tượng chưa từng gặp từ trước đến nay.

Do vậy, Tết năm nay, giá mai vàng trên thị trường Kiên Giang sẽ tăng rất cao. Tại thời điểm này, một số chủ nhà vườn ở huyện Chợ Lách (Bến Tre), Quới Thiện (Vĩnh Long) và Sa Đéc (Đồng Tháp) đã chở mai vàng đi bán thăm dò thị trường với giá cao hơn năm trước 30 - 40%.

Nguyên nhân dẫn tới hậu quả trên vẫn chưa có lời giải đáp nên hầu hết các chủ nhà vườn đang hết sức lo lắng. Họ đã tìm mọi cách để khắc phục như che thêm lưới giảm độ nắng, tăng cường phun xịt một số loại dưỡng chất qua thân lá, bón phân, tưới nước... nhưng xem ra rất ít có tác dụng. Một số nhà vườn lớn có quy mô từ 800 đến 1.000 gốc mai vàng như nhà vườn của anh Nguyễn Hòa Hiệp ở xã Mỹ Lâm (huyện Hòn Đất) trồng 1.000 gốc thì con số thiệt hại lên đến 600 gốc; nhà vườn của anh Huỳnh Tám ở phường Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, trồng 600 gốc mai loại lớn với giá trung bình mỗi gốc từ 2 đến 5 triệu đồng thì có đến 400 gốc bị thiệt hại; nhà vườn của anh Bùi Quang Huy ở Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành trồng 1.100 gốc thì có đến 600 gốc bị thiệt hại. Theo ước tính mức thiệt hại của những nhà vườn tại 2 huyện Hòn Đất, Châu Thành (TP Rạch Giá) không dưới 5 tỉ đồng.

(TTXVN)

contentlength: 2839
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.