Luật cạnh tranh và vai trò của người tiêu dùng ở Việt Nam

08:32 14/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 13-10-2005 tại thành phố Vũng Tàu, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) phối hợp với Cục quản lý cạnh tranh Bộ Thương mại đã tổ chức hội thảo tập huấn Nâng cao nhận thức về luật cạnh tranh và vai trò của người tiêu dùng ở Việt Nam.

 

Tham gia hội thảo có đông đảo các đại diện, cán bộ thuộc Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng, Sở Thương mại và Sở Thương mại Du lịch các tỉnh phía Nam. Hội thảo đã tập trung xung quanh nội dung, các văn bản hướng dẫn thi hành luật cạnh tranh, qui trình thủ tục điều tra và xử lý vụ việc cạnh tranh...

 

Ngoài ra hội thảo còn đề cập đến vai trò của người tiêu dùng trong việc xúc tiến luật cạnh tranh ở Việt Nam như: Quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của người tiêu dùng khiếu nại và giải quyết khiếu nại cho người tiêu dùng. Hiện nay Hội bảo vệ người tiêu dùng đã có ở 26 tỉnh thành trên cả nước và đang phát triển ở các tỉnh còn lại. Hàng năm Văn phòng khiếu nại của Trung ương hội giải quyết hơn 300 khiếu nại.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1588
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.