Loạn cải tạo !

Thứ hai, 18 Tháng tư 2005, 09:08 GMT+7
 • Loan cai tao ! 

   

  Sau khi thành phố Hà Nội ban hành quy định các xe ô tô tải chuyên chở vật liệu xây dựng rời, phế thải phải đóng thùng kín chống rơi vãi, gây bụi bẩn ảnh hưởng môi trường, nhiều chủ phương tiện đã lợi dụng việc này để tự ý nâng chiều cao thùng xe, qua đó nâng tải trọng của xe lên quá mức cho phép. Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, việc Sở GTCC Hà Nội ban hành 5 mẫu cải tạo thùng xe, trong đó có việc nâng cao thùng xe 20cm so với thiết kế ban đầu là không đúng với quy định hiện hành về cải tạo xe cơ giới.

   

  Tuy nhiên, trên thực tế tình trạng cải tạo ô tô diễn ra rất phức tạp, đặc biệt là hiện tượng núp bóng cải tạo để nâng tải trọng xe hoặc mua giấy tờ xe cũ để hợp pháp hóa cho xe không rõ nguồn gốc. Đã có hàng trăm trường hợp làm giả, làm sai hồ sơ phương tiện bị phát hiện. Tuy nhiên, cũng có không ít phương tiện lọt qua sự kiểm tra để hoạt động.

   

  Nguyên nhân tình trạng loạn cải tạo, theo các cán bộ quản lý, là do không có quy định thống nhất về cải tạo phương tiện giữa các địa phương. Đây là điều kiện cho chủ xe lách luật. Để giải quyết tình trạng này, Cục Đăng kiểm đã ban hành quy định cấm hoàn toàn việc cải tạo lốp xe, trọng lượng toàn bộ xe sau khi cải tạo không được vượt quá trọng lượng cho phép. Đặc biệt, tới đây tất cả các trạm đăng kiểm sẽ chỉ sử dụng thống nhất một loại giấy chứng nhận có ký hiệu riêng chống làm giả.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Loạn cải tạo !

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Loạn cải tạo ! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Loan cai tao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Loạn cải tạo ! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ