Loài chim đắt nhất thế giới, 1 bộ xương đắt ngang xe Ferrari

19:57 17/05/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện nay, quê hương của loài chim này thậm chí đã cấm xuất khẩu xương của chúng.

Chim Dodo (tên khoa học: Raphus cucullatus) từng là loài chim tượng trưng cho nước cộng hòa Maurice, một đảo quốc ở Ấn Độ Dương. Đây là loài chim có kích thước lớn, cân nặng có thể đạt tới 23kg. Tuy vậy, chúng khá chậm chạp, ngốc nghếch và không biết bay.

Không giống với nhiều loài chim khác, chim Dodo có tốc độ sinh sản rất chậm, mỗi tổ chỉ đẻ một quả trứng/lần. Trước thế kỷ 15, số lượng chim Dodo trên đảo Maurice còn khá nhiều. Nhưng sau khi thực dân châu Âu đóng quân trên đảo, số lượng của chúng đã giảm mạnh. Những loài gia cầm và động vật khác mà thực dân châu Âu mang tới đảo đã ăn trứng và Dodo non. Dần dần, do nhiều nguyên nhân khác nhau, chim Dodo đã bị tuyệt chủng vào năm 1681.

Loai chim dat nhat the gioi, 1 bo xuong dat ngang xe Ferrari

Chim Dodo – biểu tượng một thời của đảo quốc Maurice

Tới tận năm 2005, một nhóm các nhà sinh vật học Hà Lan mới phát hiện ra di chỉ chim Dodo trên đảo Maurice. Những di chỉ này sau đó đã được trưng bày tại bảo tàng lịch sử quốc gia Hà Lan.

Loai chim dat nhat the gioi, 1 bo xuong dat ngang xe Ferrari

Loai chim dat nhat the gioi, 1 bo xuong dat ngang xe Ferrari

Bộ xương Dodo hoàn chỉnh được bán với giá 9,8 tỷ đồng

Năm 2016, bộ xương Dodo được bảo toàn nguyên vẹn nhất đã được đem ra bán đấu giá. Bộ xương có tuổi đời hơn 350 năm, độ nguyên vẹn lên tới 95%. Chủ sở hữu của nó là một nhà sưu tập tư nhân. Ông đã dành hơn 40 năm thu thập các mảnh xương để ghép thành một tổng thể hoàn chỉnh. Đặc biệt, đảo quốc Maurice hiện đã cấm xuất khẩu di chỉ chim Dodo nên bộ xương này càng thêm quý hiếm. Được biết, bộ xương này đã được bán với giá 431.341 USD (9,8 tỷ VND) – số tiền đủ để tậu một chiếc xe Ferrari sang trọng.

VietBao.vn
contentlength: 4346
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.