Liệu Cam Ranh có thể trở thành đặc khu kinh tế?

10:22 02/04/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lieu Cam Ranh co the tro thanh dac khu kinh te
Nằm ở phía bắc bán đảo Cam Ranh, mỏ cát Thủy Triều là một nguồn lợi thiên nhiên quan trọng, với trữ lượng 500-600 triệu tấn.

Vùng đất này gần như tách biệt với bên ngoài, nên ngay cán bộ thị xã cũng không biết được những gì đang xảy ra bên trong. Một vài người nói, việc bàn giao cho Việt Nam sẽ kết thúc vào giữa năm. Người dân thì cho rằng, thời hạn ấy còn ngắn hơn vì gần đây phụ nữ Nga ra chợ Ba Ngòi mua sắm có vẻ nhiều hơn trước.

Thông tin liên quan đến bán đảo Cam Ranh, sau khi người Nga tuyên bố rút khỏi nơi đây trong năm 2002, vẫn còn quá ít để có thể dự đoán tương lai của căn cứ quân sự đang là tâm điểm chú ý của nhiều nước.

Có thể Chủ tịch Ủy ban nhân dân Khánh Hòa Phạm Văn Chi là người biết nhiều về những gì đang diễn ra trên bán đảo này, nhưng ông lại rất dè dặt: "Mới đây tôi có dịp xem xét một lượt toàn địa hình bán đảo Cam Ranh. Hệ thống đường bộ được xây dựng chằng chịt, về cơ bản còn rất tốt, chỉ cần xây dựng thêm một nhà chờ và các tuyến xe đưa đón với kinh phí khoảng vài tỷ đồng là đủ". Theo thông tin mà ông Chi được biết, Tổng cục hàng không đã có văn bản đề nghị Thủ tướng xem xét vấn đề này. Trong khi đó, tỉnh Khánh Hòa thống nhất với Bộ Giao thông Vận tải cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc xây dựng một trục đường 40 km từ sông Lô thẳng vào Bãi Dài tới tận sân bay Cam Ranh, với kinh phí dự trù là 100 tỷ đồng vay của Nhà nước.

Ông Chi tỏ ra lạc quan khi biết sân bay Cam Ranh sẽ được sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế, vì Nha Trang lâu nay chỉ có một sân bay nhỏ, mỗi ngày có 6 chuyến bay với số lượng hành khách chưa tới 300 người, trên các máy bay loại ATR 72 hoặc Fokker.

"Đây là một trong những địa điểm mà hầu như tất cả các nhà đầu tư lớn, đặc biệt là nhà đầu tư Mỹ, rất quan tâm. Nếu nhà nước có sự đầu tư thích đáng, sẽ tạo ra nguồn thu hút lao động không chỉ trong phạm vi tỉnh mà cả khu vực miền Trung"- ông Chi nói.

Về tương lai của căn cứ Cam Ranh, cách đây 8 tháng khi có tin Nga sẽ rút khỏi căn cứ quân sự này, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã nói rằng Việt Nam sẽ không để bất cứ nước nào sử dụng Cam Ranh vào mục đích quân sự. Nhưng đến nay vẫn chưa thấy một phác thảo kế hoạch sử dụng Cam Ranh vào mục đích phát triển kinh tế như tuyên bố của người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam .

Thật ra không ai nghĩ rằng quá trình chuyển đổi bán đảo Cam Ranh thành đặc khu kinh tế là chuyện một sớm một chiều, mà đó là chuyện của 10, 20 năm hoặc hơn nữa với hàng loạt câu hỏi đặt ra. Một đặc khu như vậy liệu có nằm ngoài tầm với chúng ta không, khi mà nội lực của nền kinh tế còn yếu, vận tốc đầu tư của nền kinh tế chưa cao? Phương án nào sẽ được đưa vào lựa chọn? Nhà nước hay nước ngoài đầu tư cơ sở hạ tầng? Môi trường đầu tư sẽ được điều chỉnh như thế nào để không như hiện nay, chỉ mới có khả năng thu hút những nhà đầu tư nhỏ và dự án nhỏ? Và năng lực điều hành vĩ mô làm sao được nâng lên phù hợp với yêu cầu đặt ra cho một đặc khu kinh tế lớn mà chúng ta chưa hề có kinh nghiệm?

Thế nhưng, bao nhiêu câu hỏi đó không hề hạn chế Cam Ranh trở thành cửa ra hành lang Thái Bình Dương của hệ thống đường sá giao thông trong tương lai gần. Hệ thống đường cao tốc từ Tây Nguyên về miền Đông Nam Bộ lấy Cam Ranh làm điểm hội tụ sẽ tạo điều kiện cho hai vùng kinh tế này phát triển, nhất là khi mỏ bôxít ở Lâm Đồng, có trữ lượng thuộc loại lớn trên thế giới, được khai thác. Vị trí địa lý của Cam Ranh có thể biến nơi đây thành một khu vực dịch vụ tàu biển đầy ưu thế so với nhiều cảng khác trong vùng. Tận dụng cơ sở hạ tầng để giảm bớt chi phí đầu tư cho đặc khu kinh tế lớn cũng là một thuận lợi đáng kể.

Cũng đã có không ít đề nghị về mô hình tổ chức và quy mô hoạt động của đặc khu kinh tế Cam Ranh, nhưng điều cần thiết nhất hiện nay là sự khẳng định ý muốn của Chính phủ bằng các chủ trương cụ thể.

Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, chuyên gia cao cấp Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế Trung ương:

Cam Ranh là cảng tốt thuộc loại bậc nhất châu Á, với điều kiện thiên nhiên thuận lợi, kín gió, nước sâu cho tàu trọng tải lớn. Cam Ranh còn nằm kề với cửa ngõ đường hàng hải quốc tế, kề cận với đường vận chuyển dầu lửa quan trọng của Nhật, 92% lượng dầu lửa của Nhật phải đi qua đường này, kề cận với các tuyến vận tải hàng hải quan trọng của Trung Quốc và các nước khác trong khu vực. Đặc biệt, Cam Ranh hiện đã có cơ sở hạ tầng vật chất như cầu cảng, sân bay, đường giao thông được đầu tư khá đồng bộ, có thể chuyển sang dịch vụ thương mại được ngay, và toàn bộ vùng vịnh Cam Ranh này nằm trong khu vực đông đúc dân cư

Đây là những lợi thế rất lớn của Cam Ranh mà không một khu vực nào khác có được. Do vậy, nếu Cam Ranh được chuyển thành một khu vực kinh tế mở, điều đó sẽ rất thuận lợi và hấp dẫn các nhà đầu tư ngay. Tôi cho rằng, nếu đã có chủ trương chuyển cảng Cam Ranh sang mục đích thương mại thì nên xây dựng khu vực này thành khu kinh tế mở và nên xem đây là ưu tiên số một để phát triển so với các cảng và khu vực trọng điểm khác

Tiến sĩ Phan Tường Vân, chuyên viên kinh tế:

Tôi đã có dịp đến Cam Ranh. Từ trực thăng nhìn xuống, đó là một vùng biển tuyệt vời. Chế độ cũ mới chỉ nói đến phát triển Cam Ranh thành đặc khu kinh tế trên giấy tờ cho một quy hoạch hậu chiến, vì lúc bấy giờ đang thời kỳ chiến tranh. Cam Ranh có vị trí chiến lược quan trọng trên bàn cờ thế giới. Theo tôi thì nay vai trò đó vẫn còn và có thể đây là một trong những cản ngại để Cam Ranh trở thành đặc khu kinh tế. Nếu có ai so sánh Thâm Quyến với Cam Ranh thì đó là một sự so sánh khập khiễng. Thâm Quyến ở một vị trí không nước nào để ý đến, còn Cam Ranh thì ngược lại. Chúng ta muốn mở nhưng liệu có mở được không trong bối cảnh cân bằng có tính chiến lược giữa các nước hiện nay.

Tôi cho rằng sử dụng Cam Ranh vào mục đích phát triển kinh tế là rất tốt nhưng bước đầu chỉ nên phát triển các ngành công nghiệp phục vụ quốc phòng và quốc tế hóa dịch vụ quân sự.

(Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn)

contentlength: 9944
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.