Liên minh châu Âu có kế hoạch tăng thuế nhập khẩu xe đạp từ Trung Quốc và Việt Nam

08:18 11/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tờ “Thời báo Tài chính” (Anh) ngày 10-6, trong nỗ lực nhằm ngăn chặn hàng nhập khẩu giá rẻ, Liên minh châu Âu (EU) dự kiến tháng tới sẽ áp đặt thuế chống phá giá cao đối với xe đạp nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam. Các nhà sản xuất châu Âu cho rằng số lượng xe đạp nhập khẩu từ Việt Nam đã tăng mạnh từ 150.000 chiếc cách đây 5 năm lên 1,5 triệu chiếc trong năm 2004, trong khi Trung Quốc xuất khẩu 2 triệu chiếc xe đạp sang EU năm ngoái.

 

Theo dự thảo khuyến nghị của ủy ban châu Âu (EC) về biểu thuế đối với xe đạp nhập khẩu được đưa ra hôm 9-6, các biểu thuế đối với xe đạp Trung Quốc sẽ tăng lên 48,5% từ mức 30,6% hiện nay và lần đầu tiên áp dụng một biểu thuế 34,5% đối với xe đạp nhập khẩu từ Việt Nam.

 

Những người phản đối kế hoạch tăng thuế nhập khẩu xe đạp của EU đã cảnh báo về ảnh hưởng đối với giá xe đạp ở châu Âu.

 

Bà An-ních Rô-ê-tin-xcơ, Tổng giám đốc Hiệp hội các nhà bán lẻ xe hai bánh châu Âu (RTRA) cho biết ETRA phản đối việc tăng thuế nhập khẩu đối với xe đạp Việt Nam, nhưng lại ủng hộ việc tăng thuế đối với xe đạp Trung Quốc. Theo bà Rô-ê-tin-xcơ, xe đạp nhập khẩu từ Trung Quốc có chất lượng rất thấp và được bán với giá rẻ quá đáng. Bà nói rằng không có bằng chứng nào về việc Việt Nam bán phá giá.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1959
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.