Lào Cai: Công trình thuỷ điện chậm tiến độ sẽ bị chuyển chủ đầu tư khác

16:24 09/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Bùi Quang Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết: tỉnh sẽ kiên quyết thu hồi, điều chuyển các công trình thuỷ điện cho chủ đầu tư khác nếu các nhà thầu không đảm bảo tiến độ thi công. Việc ôm đồm quá nhiều dự án cùng lúc và năng lực tài chính của nhà thầu không đáp ứng được nhu cầu đầu tư là nguyên nhân làm chậm tiến độ thi công các công trình thuỷ điện ở Lào Cai

 

Hiện có 4/5 dự án thuỷ điện đã khởi công (ngoại trừ thuỷ điện Cốc San đã đi vào hoạt động) đều chỉ hoàn thành không quá 6% khối lượng công việc, mặc dù có dự án khởi công được hơn 2 năm nay. Dự án thuỷ điện Ngòi Phát (Bát Xát) với công suất lắp máy 36MW khởi công từ tháng 5/2003 do Cty cổ phần đầu tư và phát triển điện miền Bắc II (NEDI 2) làm chủ đầu tư. Theo cam kết, chủ đầu tư sẽ hoàn thành và phát điện vào năm 2007. Song tính đến nay, nhà thầu mới làm được một số hạng mục phụ phục vụ cho thi công như: đường giao thông, nhà xưởng, đường cấp nước, san nền xong toàn bộ các khu phụ trợ, đào hố móng cho các hầm...Ước tính khối lượng đã thực hiện được khoảng 60 tỷ đồng trong tổng số 1089 tỷ đồng (đạt 5,5% tổng mức đầu tư). Vậy mà NEDI 2 còn đăng ký với tỉnh Lào Cai xin đảm nhận thi công 3 dự án thuỷ điện khác. Cũng như thuỷ điện Ngòi Phát, các dự án thuỷ điện: Minh Lương, Séo Chong Hô, Bắc Hà mặc dù được khởi công từ nửa năm đến hơn năm nay nhưng tiến độ thi công chỉ dừng lại ở hạng mục nhà ở công nhân, đường, điện, nước sinh hoạt phục vụ cho công việc chính..

 

Hiện nay, tỉnh Lào Cai có 12 đơn vị kinh tế trong nước đăng ký đầu tư xây dựng 35 nhà máy thuỷ điện, với tổng vốn đầu tư 11,5 ngàn tỷ đồng. Trong đó, Tổng công ty xuất nhập khẩu xây dựng VN là chủ đầu tư lớn nhất với 7 công trình, tổng công suất 247MW; TCty Điện lực 1 đăng ký 5 công trình, tổng công suất 80MW, TCty xây dựng công nghiệp VN 4 công trình; TCTy xây dựng và phát triển hạ tầng 1 công trình công suất 90MW...

 

Theo Tin tức

VietBao.vn
contentlength: 2786
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.