Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm S-Fone

Thứ tư, 02 Tháng ba 2005, 07:54 GMT+7
 • Lanh dao Thanh pho Ho Chi Minh den tham SFone

  Chiều ngày 25/02/2005, đồng chí Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư thường trực Thành Ủy TP.HCM, đã đến thăm và làm việc tại Công ty CP DV BCVT Sài Gòn (SPT) và Trung tâm ĐTDĐ CDMA S-Telecom, đơn vị trực thuộc Công ty SPT triển khai hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Công ty SPT và Công ty SLD – Hàn Quốc để xây dựng và khai thác mạng điện thoại di động CDMA đầu tiên tại Việt Nam mang thương hiệu S-Fone).

  Điều này khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo TP đối với Dự án này và quyết tâm hỗ trợ cho sự phát triển của mạng S-Fone.

  S-Fone rút ngắn tiến độ mở rộng vùng phủ sóng toàn quốc

  Hiện nay, việc đầu tư nâng cấp chất lượng thoại và lộ trình phủ sóng của các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Việt Nam đang có những dấu hiệu hết sức tích cực. Các mạng GSM liên tục đưa tin về số lượng trạm gốc (BTS) đã và sẽ lắp đặt. Đối với mạng S-Fone, hiệu quả sử dụng tần số của công nghệ CDMA 2000-1x cho phép hệ thống có dung lượng gấp từ 4–6 lần so với các mạng GSM. Theo các chuyên gia quốc tế, cùng một đơn vị băng thông trong cùng một phạm vi phủ sóng thì CDMA2000-1x sẽ phục vụ tốt hơn từ 245–343 cuộc gọi trong khi GSM chỉ phục vụ từ 40–60 cuộc gọi. Nghĩa là, hệ thống CDMA cho phép bán kính phủ sóng của 1 trạm gốc rộng hơn và dung lượng phục vụ trên 1 trạm lớn hơn gấp nhiều lần hệ thống GSM. Do đó để phục vụ cùng 1 diện tích địa lý với cùng 1 số lượng thuê bao thì mạng CDMA S-Fone chỉ cần lắp ít trạm gốc hơn. Kết quả kiểm tra của Cục Quản lý Chất lượng Bộ BC-VT vào cuối năm 2004 cho thấy mạng S-Fone đang được đánh giá là mạng có chất lượng thoại đạt 100% yêu cầu với tỷ lệ cuộc gọi thành công là 99,08% (mức độ cho phép khoảng 92%), tỷ lệ cuộc gọi rơi chỉ 1,08% (mức độ cho phép là dưới 5%).

  Với định hướng chiến lược phát triển thuê bao trong năm 2005, cùng với tình hình biến đổi của thị trường khi thu nhập bình quân và nhu cầu liên lạc của người dân ngày càng được nâng cao, với tổng số thuê bao phát triển mới trên toàn thị trường trong năm 2005 dự kiến gần 4 triệu, mạng S-Fone đang ráo riết triển khai các khoản đầu tư đáng kể nhằm rút ngắn tiến độ mở rộng vùng phủ sóng toàn quốc vào cuối 2005-đầu 2006 để nhanh chóng thu hút thuê bao.

  Mục tiêu đầu tư 2004-2005 trên 40 triệu đô-la:

  * Đầu tư phủ dày, phủ kín và mở rộng vùng phủ sóng lên 40 tỉnh/thành

  * Đầu tư phát triển các Dịch vụ GTGT (VAS):

  - Xây dựng hệ thống WAP 2.0 hoàn chỉnh để có thể khai thác/ứng dụng các dịch vụ giá trị gia tăng hấp dẫn trên nền hệ thống WAP 2.0 cũng như thế mạnh của công nghệ CDMA 2000-1x.

  - Chính thức cung cấp các DV GTGT nổi bật như Dịch vụ kết nối Internet qua ĐTDĐ (Mobile Internet), Dịch vụ tải nội dung và xem chương trình truyền hình phim ảnh trực tuyến (Video-On-Demand), Dịch vụ tin nhắn thoại (Message call) và Dịch vụ Chuyển vùng Quốc tế (International Roaming) vào giữa năm 2005.

  - Tăng cường nội dung cho các dịch vụ hiện hữu như Karaoke, ColorRing, Ringtone, Picture…

  - Phát triển thêm các dịch vụ GTGT khác trên nền SMS.

  *Đầu tư bổ sung 2005 dự kiến khoảng 30 triệu đô-la nhằm:

  - Nâng cấp dung lượng hệ thống để đảm bảo nhu cầu tăng trưởng thuê bao, đồng thời cung cấp các dịch vụ VAS đa dạng theo kế hoạch.

  - Đạt mục tiêu cơ bản phủ sóng toàn quốc vào cuối 2005-đầu 2006 (tổng cộng 64 tỉnh thành).

  - Củng cố các dịch vụ VAS hiện có và phát triển mới các dịch vụ riêng biệt nhằm tận dụng thế mạnh của công nghệ CDMA 200-1X.

  - Thiết bị hệ thống mạng: đầu tư thêm 1 – 2 tổng đài (MSC) tại vùng 1, 2 và khoảng 80 BTS trên toàn quốc (một số cho các tỉnh thêm mới, số còn lại tập trung Tp.HCM và Hà Nội).

  Lanh dao Thanh pho Ho Chi Minh den tham SFone

  Với công nghệ CDMA 2000 1x mà S-Fone đang sử dụng, tốc độ truyền dữ liệu mức cao nhất của công nghệ CDMA 2000 1X là 153 kbit/giây và có thể lên 307 kbit/giây trong tương lai. Việc truyền dữ liệu như vậy, đáng chú ý là không hề phải hy sinh băng thông dành cho thoại. Khi nâng cấp lên CDMA 20001x EV-DO, tốc độ có thể lên tới 2 megabit/giây. Đặc biệt là công nghệ này cung cấp khả năng kết nối liên tục, tạo thuận lợi và dễ dàng trong kết nối không dây. Không ít người sẽ hỏi, liệu rằng một chiếc điện thoại di động có cần đến tốc độ truyền dữ liệu cao đến như vậy không? Đương nhiên sẽ rất cần, nếu người dùng muốn đọc, gửi email, xem video, nghe nhạc MP3, truyền ảnh, chơi game trực tuyến, thậm chí có thể hát karaoke qua điện thoại di động... Những ứng dụng trên đang là một xu hướng rất nóng trên thế giới hiện nay! Ở Việt Nam, được triển khai trên nền công nghệ CDMA 2000-1x nên mạng S-Fone cũng đang phát triển dần để khai thác hết những tiện ích của công nghệ này. Do đó các dịch vụ GTGT cũng là trọng điểm cho việc đầu tư sắp đến của S-Fone.


  Thứ trưởng Bộ BCVT Mai Liêm Trực đã từng phát biểu trong Chương trình Sự lựa chọn của tương lai trên đài VTV3 vào tháng 1/2004: “Đứng về bản chất công nghệ, về mặt lý thuyết cũng như những nền tảng chuẩn của nó thì không có nghi ngờ gì nữa công nghệ CDMA 2000-1X là một nền công nghệ rất hiện đại, ưu việt và chắc chắn sẽ là cơ sở cho thông tin di động cũng như thông tin vô tuyến cố định ở nhiều loại băng tần khác nhau. Chắc chắn Việt Nam với lộ trình lên 3G cũng trên cơ sở 2000 1X là một cái chuẩn đã rõ ràng.” Và theo nhận xét của một bạn đọc Báo Tuổi Trẻ trong bài Nghẽn mạch, nên chọn mạng nào?, thì “S-Fone… triển khai các dịch vụ giá trị gia tăng cao cấp được hỗ trợ bởi công nghệ CDMA, chất lượng và vùng phủ sóng của mạng S-Fone cũng sẽ được nâng cao đáng kể vào cuối năm 2005.” Điều này cho thấy, chính phủ và người tiêu dùng đang hướng về một công nghệ tiên tiến với nhiều ứng dụng và tiện ích đầy ấn tượng, cần thiết cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của mọi người.

  Nói một cách công tâm, từ khi ra đời mạng S-Fone luôn là người đi tiên phong trong việc mang lại những lợi ích thiết thực, rõ ràng cho khách hàng với chiến lược kinh doanh tiếp thị “Đi trước một bước”. Từ các bước đột phá trong chiến lược giá cước như cách tính cước theo block 10 giây không làm tròn phút, cước thống nhất một vùng, giảm cước hợp lý và các gói cước được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng đặc thù của từng đối tượng khách hàng, đến các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng hấp dẫn, mới lạ, nổi bật là chương trình “Cho thuê máy miễn phí” đang thực hiện, S-Fone đều để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng và từng bước chiếm cảm tình của đông đảo người tiêu dùng nói chung.

  Ông Hồ Hồng Sơn, Giám đốc Điều hành S-Fone cho biết: “Chúng tôi muốn khẳng định lời cam kết của S-Fone tới những khách hàng hiện tại và tương lai rằng chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược kinh doanh “Lấy khách hàng làm trọng tâm” bằng những sản phẩm dịch vụ hứa hẹn đầy hấp dẫn như các gói cước mới, chính sách bán hàng mới trong năm 2005. Bên cạnh đó S-Fone cũng đang thảo luận nhiều phương án hợp tác đa dạng với các nhà sản xuất máy ĐTDĐ nổi tiếng, uy tín như Nokia, Samsung, LG, Motorola, Samsung Ericsson… để cung cấp các mẫu máy thời trang và nhiều chức năng trong thời gian sắp đến nhằm thỏa mãn nhu cầu sử dụng và giúp người tiêu dùng cảm nhận rõ hơn ưu thế của công nghệ cao CDMA 2000-1X mà chúng tôi đang cung cấp.”

  Tuy nhiên, trên hết người tiêu dùng sẽ tự quyết định xem nhà cung cấp dịch vụ nào, công nghệ nào sẽ là tốt nhất đối với họ. Cạnh tranh sẽ là phương thức tốt nhất để mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, cho nền kinh tế trong phát triển và hội nhập.

  S-Fone cung cấp thử nghiệm dịch vụ SMS liên mạng với Viettel

  Sau thời gian hợp tác trong việc kết nối hòa mạng nhắn tin giữa 2 đơn vị, S-Fone đã cung cấp tạm thời dịch vụ SMS liên mạng với mạng Viettel Mobile kể từ ngày 04/02/2005. Cước phí vẫn như cước SMS thông thường của S-Fone hiện nay (300đồng/bản tin). Kết quả thử nghiệm dịch vụ SMS giữa 2 mạng đã diễn ra rất suôn sẻ từ ngày 4/2 đến nay. Dự kiến S-Fone sẽ chính thức cung cấp dịch vụ này trong quý II, sau khi đạt được thỏa thuận kết nối với Viettel.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm S-Fone

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm S-Fone bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Lanh dao Thanh pho Ho Chi Minh den tham SFone ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm S-Fone ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG