Lan tin ông chủ tiền ảo mất liên hệ, dân chơi lo sợ tiền "tươi" thành tiền "chết"

11:32 11/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Tiếp theo tuyên bố phá sản và bỏ trốn của ông chủ Sky mining, các nhà đầu tư trên các diễn đàn tiền ảo mới đây lại rộ lên thông tin không thể liên lạc được ông chủ Asama mining, không trả tiền lãi cho nhà đầu tư. Điều này khiến giới chơi tiền ảo lo ngại tiền "tươi" thành tiền "chết".

Máy đào tiền ảo bất ngờ ngừng nhập về TP.HCM

Lời khai bất ngờ của cấp dưới ông ""trùm" lừa đảo mua bán tiền ảo, đa cấp

Dàn siêu xe và những đêm "tiệc tùng xa xỉ" của ông chủ tiền ảo Sky Mining

Nhiều nhà đầu tư vào mô hình tiền ảo Asama Mining liên tục phản ánh về việc gần đây khi công ty không thực hiện trả lãi như thỏa thuận ban đầu. Trong khi đó, một số nhà đầu tư cho biết đã không thể liên lạc được đại diện công ty theo số đường dây nóng.

Lan tin ong chu tien ao mat lien he, dan choi lo so tien "tuoi" thanh tien "chet"
Hình ảnh một buổi gặp mặt của các nhà đầu tư Asama mining và ban lãnh đạo.

Các nhà đầu tư cho biết Asama Mining đã lập nên sàn giao dịch tiền ảo Asama Coin để các nhà đầu tư có thể tự mua bán trao đổi đồng tiền mà công ty đã trả lãi trong thời gian đầu tư vừa qua.

Tuy nhiên, theo các nhà đầu tư, sàn giao dịch này không có thanh khoản, nhà đầu tư muốn bán tháo cũng chẳng được vì duyệt lệnh mua bán phụ thuộc vào công ty. Các nhà đầu tư cũng tố cáo đội ngũ kỹ thuật của Asama Mining đã hủy chức năng đổi đồng Asama Coin sang Bitcoin (đồng tiền có thanh khoản lớn nhất trên thế giới) trên sàn giao dịch, khiến các nhà đầu tư có nguy cơ lâm vào cảnh “trắng tay”.

Lan tin ong chu tien ao mat lien he, dan choi lo so tien "tuoi" thanh tien "chet"
Gói đầu tư tối thiểu trị giá 100 USD, không có thu nhập, không hoa hồng. Gói cao cấp nhất là President thì có thu nhập trực tiếp từ 0,9-2,5%, hoa hồng trực tiếp 5%, hoa hồng tiền ảo 9%, được hưởng hoa hồng đa cấp (3% từ nhà đầu tư cấp 2, 2% cấp 3 và 1% các cấp tiếp theo)

Phản ánh của các nhà đầu tư cho biết Asama cũng làm khó dễ nhà đầu tư trong việc rút tiền, lẩn trách trách nhiệm trả lời. Tuy nhiên, sau đó Asama Mining đã xóa hàng loạt các tài khoản nêu ý kiến trái chiều, yêu cầu nhà đầu tư phải nộp tiền vào tài khoản trong vòng 72 giờ, nếu không sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn và mất toàn bộ tiền đang đầu tư.

Thông tin này bắt đầu rộ lên trên các diễn đàn tiền ảo từ tối ngày 8/8 khiến cho nhiều người lo ngại tình huống xấu nhất có thể xảy ra như với Sky Mining vừa qua khi lãnh đạo xuất ngoại, không thể liên lạc công việc đầu tư, mua bán, thanh toán...

Lan tin ong chu tien ao mat lien he, dan choi lo so tien "tuoi" thanh tien "chet"
Hình ảnh lắp đặt các máy đào coin được một thành viên Asama mining công bố trên Facebook cá nhân vào hồi tháng 4

Cụ thể, một số nhà đầu tư cho biết Giám đốc Asama Mining chuẩn bị đi Mỹ vào giữa tháng 8 để làm việc và công ty sẽ đổi tên. Một thành viên trong nhóm đầu tư vào Asama Mining cho biết không thể liên hệ được với các thành viên điều hành của công ty Asama Mining, được cho là hiện đang ở Hàn Quốc.

Trên website của Asama (www.asamafarm.com) có giới thiệu công ty có trụ sở tại Mỹ và có đại diện tại Việt Nam. Gọi điện theo số điện thoại cung cấp trên website thì được thông báo rằng “thuê bao tạm thời không liên lạc được”.

 

Lan tin ong chu tien ao mat lien he, dan choi lo so tien "tuoi" thanh tien "chet"
Đại diện công ty trong group kín trả lời công ty không thể trả lãi vì “hệ thống tài chính gặp nhiều khó khăn”

Ra mắt vào cuối tháng 3 ở TP.HCM, mô hình hoạt động của Asama Mining giống hệt với Sky mining về cơ chế huy động và trả lãi cho nhà đầu tư. Theo đó, Asama kinh doanh máy đào coin, đặt “mỏ đào” tại một khu công nghệ ở Tp.HCM. Máy đào coin được bán với giá cao, còn lợi nhuận được chia theo gói đầu tư, từ 0,4% - 2,5%/ngày. Nhà đầu tư sau khi nộp tiền còn nhận được đồng Asama Coin, được quảng cáo là có thể giao dịch trên các sàn khác, thanh khoản cao vì dễ dàng đổi sang Bitcoin, đồng tiền mã hóa có thanh khoản cao nhất trên thế giới.

Các nhà đầu tư cũng bị cám dỗ bởi con số lãi 300% khi kết thúc chu kỳ đầu tư. Để phát triển, Asma cũng áp dụng phương pháp kinh doanh đa cấp, mức hoa hồng chi trả từ 1-3% tùy theo từng cấp. Thông tin ban đầu cho thấy đã có nhiều nhà đầu tư bỏ hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn USD vì những lời hứa hẹn trên.

PV.VietNamNet hiện đang liên hệ với các bên liên quan để tiếp tục thông tin sự việc.

Dũng Nguyễn

 

VietBao.vn
contentlength: 7257
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.