Lần đầu tiên có dịch vụ “sửa chữa nhanh thân xe và sơn”

15:47 07/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức giới thiệu Dịch vụ sửa chữa nhanh thân xe và sơn (EBP) tại Xí nghiệp ô tô Toyota Bến Thành (TBTC) - đại lý đầu tiên của Toyota áp dụng dịch vụ sửa chữa mới này tại Việt Nam.  

 

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ô tô Việt Nam thời gian gần đây đã tạo nên nhu cầu rất lớn về dịch vụ sau bán hàng, đặc biệt dịch vụ về sửa chữa thân xe và sơn với mức tăng trưởng trên 35% hàng năm, đã tạo động lực cho TMV và các đại lý nỗ lực nâng cao và phát triển các dịch vụ sau bán hàng. Sau 8 tháng triển khai, dây chuyền sửa chữa nhanh thân xe và sơn dựa trên nguyên tắc của hệ thống sản xuất Toyota đã chính thức khai trương đi vào hoạt động phục vụ khách hàng Việt Nam tại đại lý Toyota Bến Thành.

 

    Lan dau tien co dich vu �Ssua chua nhanh than xe va son�

                            Dây chuyền sửa chữa nhanh thân xe và sơn của TMV

 

Được Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2003, Dịch vụ sửa chữa nhanh thân xe và sơn của Toyota là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực sửa chữa thân xe và sơn của Toyota thông qua việc thiết lập sự chuyên môn hoá các công việc trong dây chuyền sửa chữa, dựa trên nguyên tắc của Hệ thống Sản xuất Toyota (TPS) nổi tiếng toàn cầu. Với việc chia quá trình sửa chữa thành các công đoạn nhỏ, kỹ thuật viên thân xe và sơn được phân công công việc đến từng công đoạn cụ thể. Sự chuyên môn hóa này đã giảm thiểu những di chuyển không cần thiết trong khi tối đa hóa năng suất và chuyên môn của các kỹ thuật viên, từ đó giúp cải tiến chất lượng sửa chữa và rút ngắn thời gian chờ đợi của khách hàng.

 

Để được cung cấp dịch vụ EBP, các đại lý của Toyota phải đáp ứng các tiêu chuẩn Toyota toàn cầu về trình độ kỹ thuật viên, cơ sở vật chất, khả năng cung cấp phụ tùng chính hiệu, an toàn lao động, và bảo vệ môi trường… Hiện nay, dịch vụ EBP đã có mặt tại 58 đại lý Toyota tại 16 nước trên thế giới như Singapore, Đài Loan, Philippin, Trung Quốc, Ấn Độ, Chi Lê, Malaysia, Peru...

 

Tiếp nối thành công của dịch vụ Bảo dưỡng nhanh được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 2004, Dịch vụ sửa chữa nhanh thân xe và sơn được coi như là bước tiến tiếp theo thể hiện những nỗ lực to lớn của TMV nhằm không ngừng hoàn thiện các dịch vụ sau bán hàng. Phương thức quản lý chuyên nghiệp trong dây chuyền sửa chữa nhanh thân xe và sơn, sự sắp xếp hợp lý các dụng cụ sủa chữa và việc phân chia công việc khoa học là những nhân tố đã mang lại thành công cho Dịch vụ sửa chữa nhanh thân xe và sơn của Toyota.

 

“Dịch vụ EBP đã được khách hàng ở nhiều nước trên thế giới đánh giá rất cao do những lợi ích mà dịch vụ này mang lại như rút ngắn thời gian chờ đợi, nâng cao chất lượng sửa chữa và giao xe đúng hẹn... Chính vì vậy, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng dịch vụ này sẽ được các khách hàng ở Việt Nam nồng nhiệt đón nhận. Để mang lại nhiều quyền lợi và sự thuận tiện hơn nữa cho khách hàng, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng việc áp dụng Dịch vụ sửa chữa nhanh Thân xe và sơn  tới các đại lý của Toyota trên tòan quốc trong những năm tiếp theo và đồng thời khuyến khích các Đại lý tận dụng tối đa dịch vụ này để phục vụ khách hàng”, ông Nobuhiko Murakami, Tổng Giám đốc TMV phát biểu tại buổi lễ khai trương.

 

Ông Trần Nam Thái, Giám đốc Xí nghiệp ô tô Toyota Bến Thành cho biết: “Trong giai đọan đầu tiên, dây chuyền này sẽ tiếp nhận các xe sửa chữa nhẹ và rút ngắn thời gian sửa chữa xuống còn 2,5 ngày, tức là giảm khoảng 35% so với phương pháp sửa chữa thông thường và cứ mỗi ngày dây chuyền cho xuất xưởng 7 xe, đồng thời ước tính chính xác thời gian giao xe cho khách hàng. Giai đoan tiếp theo trong năm 2008, chúng tôi sẽ mở rộng phạm vi sửa chữa tới các xe hư hỏng ở mức độ trung bình, và tăng năng suất của dây chuyền dự kiến lên 10 xe mỗi ngày”.

 

Theo kế hoạch, tới năm 2010, TMV sẽ mở rộng dịch vụ này tại 6 đại lý trên toàn quốc.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 5696
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..