Làm VIP chỉ mất... 350 USD

11:41 10/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lam VIP chi mat 350 USD
Tiễn khách VIP tận chân cầu thang máy bay.

Mercedes S500 đón, tiễn tận chân cầu thang máy bay, hoa tươi rực rỡ chào mừng... Những nghi thức này giờ không chỉ dành cho nguyên thủ quốc gia hay quan chức cao cấp: Hành khách chỉ cần bỏ ra 350 USD là đủ để có “đặc ân” này.

Nhân viên một công ty chứng khoán gọi điện đến Công ty Phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) và yêu cầu phục vụ đưa đón, tiễn quan chức cấp vụ vào ngày 10/2 và Phó tổng giám đốc của một tập đoàn tài chính lớn của Thái Lan vào Chủ nhật 11/2.

Nhân viên phòng tiếp thị của SAGS ra giá 350 USD/khứ hồi (cả đón và tiễn) có hóa đơn đỏ hẳn hoi. Dịch vụ bao gồm: đón, tiễn tại máy bay, xe đón trên sân đỗ, những thủ tục như xuất nhập cảnh, hải quan, check-in... khách không phải động tay vì SASG đã lo tất. Ngoài ra còn có phòng VIP A sử dụng cho 10 người trong vòng 1 giờ và giấy phép cho 4 người vào đón tại phòng VIP, 2 người ra đón tại cầu thang máy bay.

Thủ tục để làm khách VIP khá đơn giản, công ty, tổ chức yêu cầu dịch vụ chỉ cần gửi giấy theo mẫu với những thông số như chuyến bay đến, chuyến bay đi, họ tên chức vụ khách VIP, người đưa đón... và thanh toán đủ 350 USD trước khi chuyến bay chở VIP hạ cánh 1 ngày.

Thông thường chỉ có chủ tịch, tổng giám đốc các công ty lớn mới được đón theo tiêu chuẩn VIP này, nhưng với những cấp thấp hơn, thậm chí là phu nhân của các VIP thì SASG cũng “xem xét” và thường là “OK”.

Công ty du lịch Hoàn Mỹ (TPHCM) và một vài hãng ty du lịch lớn khác cũng đang chào dịch vụ tương tự để phục vụ bà con Việt kiều và doanh nhân dịp cuối năm nhưng thực chất đều phải qua SASG.

Giám đốc SASG Nguyễn Đình Hùng cho biết dịch vụ này đã có từ 2 năm nay nhưng chỉ nở rộ 1 năm gần đây. Đây là dịch vụ được Nhà nước cho phép nhằm tạo điều kiện thông thoáng, tiện nghi cho những doanh nhân lớn vào Việt Nam làm ăn. Theo quy định thì cấp thứ trưởng, tướng lĩnh... trở lên mặc nhiên hưởng tiêu chuẩn đón tiễn VIP miễn phí.

Khách hàng đã sử dụng dịch vụ đón tiễn theo tiêu chuẩn VIP có thu tiền của SASG là những tên tuổi như: Chủ tịch tập đoàn Sam Sung, IBM, Kumho, Coca Cola, Toyota... thấp nhất cũng là chủ tịch vùng châu Á - Thái Bình Dương của các tập đoàn đa quốc gia.

Khi sang Việt Nam lưu diễn, ca sĩ Bi Rain, diễn viên chính trong bộ phim Hàn Quốc “Ngôi nhà hạnh phúc”, hay cặp tài tử điện ảnh nổi tiếng Brad Pitt và Angelia Jolie cũng sử dụng dịch vụ đón tiễn VIP này. Hiện SASG đang lên phương án đón Bi Rain trở lại Việt Nam lưu diễn 2 đêm 11 và 12/3 tới.

Ông Hùng cho biết đón các siêu sao ca nhạc, điện ảnh vất vả hơn các doanh nhân rất nhiều vì các fan luôn tìm cách tiếp cận và nhân viên an ninh phải làm việc cật lực để "ngôi sao" có thể lên xe về khách sạn. "Ông bà Smith” thì yêu cầu SASG phải đảm bảo bí mật đến cùng, không được tiết lộ bất cứ thông tin, hình ảnh nào về chuyến thăm Việt Nam bất ngờ và chớp nhoáng hồi cuối tháng 11/2006.

Danh sách các khách hàng nổi tiếng mà SASG có vinh dự đón tiếp ngày càng đầy những nhân vật siêu VIP như đoàn Tổng thống Mỹ, danh thủ Beckham, hàng chục CEO của các tập đoàn hàng đầu thế giới... Đa số đến bằng máy bay riêng và yêu cầu an ninh, yên tĩnh gần như tuyệt đối. Tuy nhiên dịch vụ của SASG đã được các VIP đánh giá ngang với các sân bay lớn.

Với khách hàng VIP người Việt, SASG cũng không từ chối nếu các công ty, đơn vị nào muốn đón sếp hay khách đối ngoại, hay một dịp để “thể hiện”, nhưng ông Hùng khuyên: “Đón khách nội cũng đơn giản nên chẳng cần lãng phí, hơn nữa, nếu là cấp thấp quá chúng tôi cũng phải từ chối”.

Ông Hùng kể có khá nhiều trường hợp phô trương, học đòi yêu cầu SASG đón theo tiêu chuẩn VIP và “tiền bạc không thành vấn đề” nhưng khách chẳng có chức vụ gì và chỉ để “giải quyết khâu oai” nên SASG phải lắc đầu. Cái giá 350 USD (chưa đến 5 triệu đồng) để “cho thế giới biết mình là ai” quả là quá rẻ với những “trưởng giả học làm sang”.

Theo Hà Phan
Báo Tiền phong

contentlength: 6680
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.