Lâm Đồng: Thực hiện Dự án truy xuất nguồn gốc nông sản

13:45 19/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có buổi làm việc với Cty TE-FOOD (TP.HCM) về triển thực hiện Dự án truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain; nhằm phát triển thương hiệu nông sản Đà Lạt, củng cố niềm tin người tiêu dùng và mở rộng thị trường sản phẩm chất lượng cao.

Theo đó, việc sử dụng ứng dụng truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain phù hợp với định hướng chung của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, thông qua việc ứng dụng các công nghệ ứng dụng tiên tiến về bảo mật trong kiểm soát chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản cho thị trường, giúp người tiêu dùng nhận biết được nguồn gốc, quá trình sản xuất và lựa chọn nông sản chất lượng cao; góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu nông sản cho địa phương, niềm tin của khách hàng và tạo dựng thị trường nông sản minh bạch.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở NN-PTNT làm đầu mối, phối hợp với Cty TE-FOOD tiến hành nghiên cứu, xác định các nhóm nông sản ưu tiên áp dụng truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain. Trong đó, ưu tiên thực đối với các loại sản phẩm khoai tây, cà phê, sầu riêng… và một số sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu. Đồng thời, tập trung truy xuất nguồn gốc đối với những nông sản nhập khẩu mạo danh thương hiệu Đà Lạt (Lâm Đồng) như khoai tây, cà rốt…

BÌNH MINH
VietBao.vn
contentlength: 1923
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.