Lãi thật, lỗ cũng thật !

09:57 20/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong suốt thời gian dài vừa qua, nhiều nhà đầu tư chứng khoán đã phất lên nhờ một số mã “cổ” lên giá. Thế nhưng, đến thời điểm này, nhiều nhà đầu tư bắt đầu tỏ ra lo ngại trước sự lên xuống thất thường của thị trường còn mới mẻ này.

 

Trong số các nhà đầu tư, không ít là công chức viên chức của các cơ quan, đơn vị. Và chứng khoán cũng như một luồng gió mới thổi vào cái không khí làm việc tại các cơ quan này. Có nơi, nhân viên đến sớm một cách bất thường; và có nơi lại chậm trễ một cách đáng ngờ. Nhưng công việc cơ quan đều được mọi người thực hiện hối hả hơn theo nhịp điệu của thị trường chứng khoán.

 

Đến sớm, ấy là để nhiều người tranh thủ “lướt mạng” để xem mã “cổ” của mình đang ở mức nào ! Đến muộn, ấy là để họ tranh thủ “lượn” qua sàn để tìm giá tham chiếu ! Và rồi, để giao dịch, mua đi bán lại, tất nhiên phải có những cuộc điện thoại trao đổi. Các cuộc điện thoại ấy là không ít và được nhiều người lợi dụng sài chùa của cơ quan.

 

Tham gia vào thị trường chứng khoán, có người lãi ít, có người lãi nhiều. Lãi ấy là lãi thật của từng cá nhân. Nhưng cũng có những nơi bị “lỗ”. Lỗ ấy thường là thuộc về các đơn vị. Họ bị lỗ về thời gian bởi nhân viên của họ bị phân tán công việc. Họ cũng bị lỗ về kinh tế vì phải chịu nhiều hơn tiền điện, tiền điện thoại.

 

Chắc rằng, chưa có đơn vị nào thống kê xem, từ khi thị trường chứng khoán bùng nổ, cước điện thoại và tiền điện phát sinh tăng là bao nhiêu. Nhưng chắc chắn, sẽ không ít.

 

Nhiều người cho rằng, lãi của các nhà đầu tư là lãi thật. Nhưng, lỗ của nhiều đơn vị có lẽ cũng thật chẳng kém. Xem ra, thị trường “buôn chứng” cũng không đơn giản chút nào !

 

Bảo Chân

VietBao.vn
contentlength: 2566
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.