LHQ cảnh báo hậu quả chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

10:05 05/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong bối cảnh Mỹ-Trung vẫn chưa tìm được giải pháp đột phá cho vấn đề thương mại, Liên hợp quốc ngày 4/2 cảnh báo việc Mỹ dự định áp thuế nhập khẩu với hàng hóa Trung Quốc sẽ để lại hậu quả lớn cho thương mại toàn cầu cũng như châm ngòi cho suy giảm kinh tế thế giới.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Giám đốc Hội nghị LHQ về thương mại và phát triển Pamela Coke Hamilton cho rằng nếu Mỹ và Trung Quốc lại áp thuế trả đũa sẽ gây suy giảm kinh tế toàn cầu, do hàng hóa và thị trường tài chính sẽ trở nên bất ổn, trong khi việc doanh nghiệp phải thay đổi để thích ứng với cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ gây sức ép đối với tăng trưởng toàn cầu.

LHQ canh bao hau qua chien tranh thuong mai My - Trung

Container tại một cảng hàng hóa ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Cũng theo bà Hamilton, cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng khiến tình trạng thất nghiệp gia tăng, đồng thời dẫn đến chệch hướng thương mại ở các bên thứ ba, như Liên minh châu Âu, Nhật Bản hay Mexico.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã bùng phát từ giữa năm 2018, hai nước liên tiếp trả đũa nhau bằng các mức thuế mới. Đến nay, tổng lượng hàng hóa bị đánh thuế cao hơn của hai bên đã lên tới hơn 360 tỷ USD.

VietBao.vn
contentlength: 2025
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.