Ký văn kiện "Khuôn khổ hợp tác quốc gia về xúc tiến việc làm bền vững tại Việt Nam 2006 _ 2010"

18:36 12/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Lần đầu tiên một văn kiện hợp tác quốc gia về xúc tiến việc làm bền vững tại Việt Nam 2006 - 2010 với Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã được ký kết vào sáng nay (12/7) tại Hà Nội. Văn kiện hướng tới mục tiêu: tạo ra nhiều cơ hội việc làm mang tính nhân văn có hiẹu quả cho phụ nữ và nam giới trong điều kiện tự do, bình đẳng, an toàn và đảm bảo nhân phẩm.

 

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Lương Trào cho biết: khuôn khổ ký kết không những thể hiện sự đồng thuận trong việc xác định những thách thức và cơ hội của VN đối với lĩnh vực lao động - việc làm trong tiến trình chuyển sang nền kinh tế thị trường và hội nhập. Đó là, chất lượng lao động, kỹ năng, tác phong công nghiệp trong quá trình hội nhập vào thị trường lao động toàn cầu... mà còn là các giải pháp vượt qua thách thức đó.

 

Ông Ng Gek-Boo, Giám đốc Văn phòng Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương ILO phát biểu: Khuôn khổ hợp tác về việc làm bền vững vượt ra ngoài tổ chức ILO. Với bốn chủ đề chiến lược: các thể chế lao động, việc làm, bảo hiểm xã hội và an toàn vệ sinh lao động, các đối tượng yếu thế đang được phản ánh rất rõ trong mục tiêu trọng tâm phát triển bền vững và lấy con người làm trung tâm của VN. Cũng với kế hoạch phát triển kinh tế giai đoạn 2006 - 2010, Chương trình quốc gia về việc làm bền vững được thiết kế để hỗ trợ cho các ưu tiên khu vực có liên quan của kế hoạch.

 

Trong 5 năm qua, dự tính có thêm khoảng 8 triệu người tham gia vào thị trường lao động VN, trong đó có khoảng 1,2 triệu thanh niên/1 năm và lao động dôi dư từ các doanh nghiệp nhà nước. Giảm thất nghiệp mở và bán thất nghiệp ở các vùng nông thôn sẽ vẫn còn là một thách thức lớn ở VN trong những năm sắp tới. Tạo việc làm, đặc biệt là việc làm có hiệu quả không phải là đơn giản, không những ở VN mà còn ở các nước khác trong khu vực trong điều kiện năng suất chất lượng gia tăng và hoạt động phát triển. Thông qua việc ký kết văn kiện trên, ILO cam kết hỗ trợ chương trình của Chính phủ VN để xúc tiến việc làm thông qua chương trình quốc gia về việc làm bền vững.

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 3029
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.