Ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án VINASAT

Thứ hai, 11 Tháng mười hai 2006, 19:41 GMT+7
 • Ky ket hop dong tin dung cho du an VINASAT
  Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng, hợp đồng tài trợ vốn cho dự án Vệ tinh Viễn thông Việt Nam - VINASAT Ảnh: Thuỷ Nguyên

  - Chiều nay (11/12), tại trụ sở ngân hàng Công thương Việt Nam, lễ ký kết Hợp đồng tín dụng, hợp đồng tài trợ vốn cho dự án Vệ tinh Viễn thông Việt Nam - VINASAT đã được diễn ra giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

  Trong dự án này, Ngân hàng Công thương Việt Nam làm đầu mối thu xếp vốn cùng với sự tham gia đồng tài trợ của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam với tổng vốn vay 2.312 tỷ đồng, tương đương với 146.160.000USD (chiếm tỷ trọng 60% tổng mức đầu tư). Trong đó, Ngân hàng Công thương VN đầu mối tài trợ chính, cho vay 86.160.000USD -chiếm tỷ trọng 59% tổng số tiền cho vay; và ngân hàng Ngoại thương Việt Nam là 60.000.000USD - chiếm 41% tổng số tiền cho vay.

  Thời gian hai ngân hàng cho vay sẽ là 12 năm, trong đó thời gian ân hạn là 2 năm.

  Đánh giá tầm quan trọng của lễ ký kết này, Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Trần Đức Lai cho biết VINASAT là dự án trọng điểm của quốc gia, được sự quan tâm đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ. Để được thực hiện dự án này, Việt Nam đã mất hơn 10 năm đàm phán và đã xác lập được chủ quyền của chúng ta trong không gian. Bằng mọi giá, đến ngày 23/5/2008, vệ tinh VINASAT phải đi vào hoạt động.

  Thuỷ Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án VINASAT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án VINASAT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ky ket hop dong tin dung cho du an VINASAT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ký kết hợp đồng tín dụng cho dự án VINASAT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ