Ký hợp đồng xuất khẩu trực tiếp được hơn 500 tấn vải thiều

15:12 30/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ky hop dong xuat khau truc tiep duoc hon 500 tan vai thieuBộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 29-5 cho biết, chuẩn bị bước vào mùa vải năm nay, Việt Nam đã ký hợp đồng xuất khẩu trực tiếp được hơn 500 tấn vải thiều sang một số thị trường mới ở Nga và một số nước châu Âu khác.

Đặc biệt, năm nay là năm đầu tiên Việt Nam đã thỏa thuận được với Malaysia để xuất khẩu vải thiều sang nước này. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thị trường Malaysia đang có nhu cầu rất lớn về quả vải thiều tươi và chế biến, trong khi đó Việt Nam có rất nhiều ưu thế về mặt hàng này.   Trong những năm trước Malaysia chỉ tiêu thụ vải thiều của Việt Nam thông qua các thương nhân Trung Quốc trực tiếp buôn bán mặt hàng này với các nhà sản xuất và xuất khẩu Việt Nam.

Hiện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang phối hợp Thương vụ Việt Nam tại Malaysia tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp hai nước để tìm hiểu các cơ hội hợp tác và chế biến quả vải thiều Việt Nam.   SGGP

VietBao.vn
contentlength: 1678
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.