Kinh tế chia sẻ tại Việt Nam còn nhiều thách thức

14:32 13/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thông tin từ Hội thảo do Bộ KH&ĐT và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cho thấy, kinh tế chia sẻ đang đặt ra nhiều thách thức với công tác quản lý Nhà nước.Kinh te chia se tai Viet Nam con nhieu thach thucToàn cảnh hội thảo.

Nguyên nhân được xác định là do kinh tế chia sẻ làm nảy sinh mối quan hệ 3 bên trong hợp đồng kinh tế, xung đột lợi ích với mô hình kinh doanh truyền thống, nguy cơ tập trung kinh tế, khó kiểm soát nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. 

Mặc dù, mô hình này cũng tạo ra một cơ hội mới về thay đổi phương thức kinh doanh từ "sở hữu tài sản" sang "sử dụng tài sản mà không cần sở hữu". Tuy nhiên, để tận dụng được những cơ hội này, Việt Nam cần nhanh chóng cải thiện hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, sớm xây dựng Chính phủ điện tử và hệ thống dữ liệu mở. 

*

VietBao.vn
contentlength: 2209
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.