Kinh nghiệm ứng phó mức áp thuế chống bán phá giá

20:17 14/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việc các nhóm doanh nghiệp xuất khẩu trang bị chiến lược đấu tranh trong các vụ kiện chống bán phá giá là rất cần thiết.Bình luận 0 0

Ngành xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam vừa nhận tin vui khi phía thị trường xuất khẩu chủ lực Mỹ quyết định giảm mạnh mức áp thuế bán phá giá đối với tôm xuất khẩu của Việt Nam trong kỳ xem xét mới nhất. Mức giảm ấn tượng chỉ còn 1/7 so với trước đây. Để có được kết quả này đòi hỏi nỗ lực đấu tranh một cách bài bản của các doanh nghiệp Việt Nam.

Giới luật sư nhận định, chính sự chuẩn bị bài bản của khối doanh nghiệp xuất khẩu tôm là trường hợp đáng học hỏi, tham khảo để các khối doanh nghiệp khác tự bảo vệ quyền lợi trước động thái bảo hộ ngày càng gia tăng từ các nước nhập khẩu.

Việc các nhóm doanh nghiệp xuất khẩu trang bị chiến lược đấu tranh trong các vụ kiện chống bán phá giá là rất cần thiết. Bởi theo số liệu mới nhất từ Phòng Công nghiệp Thương mại Việt Nam VCCI, số lượng các vụ kiện chống bán phá giá đối với Việt Nam đã lên tới 78 vụ, xu hướng ngày càng tăng qua từng năm.

VietBao.vn
contentlength: 2222
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.