Kinh ngạc tìm thấy kho báu của một bà lão ăn mày

09:56 01/08/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong ngôi nhà của một người hành khất đã qua đời ở thành phố Najaf miền nam Iraq, cách thủ đô Baghdad 160 km về phía nam người ta đã phát hiện một kho báu thực sự với hàng triệu dinar tiền Iraq.

Hòn đảo che giấu kho báu hơn 120 triệu USD

10 kho báu khổng lồ tìm thấy dưới đáy đại dương

Tìm thấy đoàn tàu ma chứa kho báu cách đây 70 năm

Cuối tuần qua, ở phần phố cổ của Najaf một bà lão ăn xin già yếu đã qua đời. Trong tương quan này, cảnh sát Najaf công bố: "Có thông tin báo rằng một người phụ nữ cao tuổi đã chết trong ngôi nhà thuê. Được biết là bà lão chuyên đi ăn xin. Sau khi kiểm tra căn nhà đã phát hiện lượng lớn tiền Iraq và ngoại tệ". Tiền giấy và đồ trang sức bằng vàng được cất giữ trong các bao nilon.

 

Cảnh sát ước tính rằng "kho báu của bà lão ăn xin" gồm 72, 322 triệu dinar Iraq (tương đương với 64 nghìn USD), 562 USD, 90 rials Ả Rập Xê-ut, 119 lire Lebanon, 10 euro, 300 dinar Kuwait , 440 tuman Iran, 70 rupi Afghanistan, 320 rupi Pakistan, một số đồng ngoại tệ chưa xác định được cùng những đồ trang sức bằng vàng.

Kinh ngac tim thay kho bau cua mot ba lao an may

Các hành khất là đối tượng khá phổ biến ở Iraq hiện nay, thành phần chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Thông thường có thể thấy họ ở các tỉnh phía Nam và miền Trung, cũng như ở thủ đô Iraq. Họ ăn xin trên những đường phố nhộn nhịp và ở nơi thờ phượng các vị thánh thường thu hút khách hành hương đến từ khắp thế giới.

Tại Najaf có ngôi mộ của Caliph và vị giáo sĩ đầu tiên của người Shi"t Imam Ali, em họ và con rể của nhà tiên tri Muhammad. Có dữ liệu cho thấy rằng về số lượng khách hành hương Hồi giáo đến thăm viếng thành phố này mỗi năm chỉ đứng sau các thánh địa Mecca và Medina.

 

VietBao.vn
contentlength: 3039
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.