Kinh doanh chảo "lậu" tràn lan, truyền hình số vệ tinh DTH vào cuộc

09:29 26/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kinh doanh chao "lau" tran lan, truyen hinh so ve tinh DTH vao cuocThị trường hàng điện tử, viễn thông, loại đầu thu kỹ thuật số trực tiếp từ vệ tinh theo phương thức DTH (Direct To Home) được bày bán tràn ngập tại Hà Nội và TP.HCM. Đây là loại đầu thu VDCT 410, 420, 430 hoặc PTV ROSAT 961 có sử dụng kèm thẻ (card) được sản xuất tại Trung Quốc. Chảo thu có đường kính 0,6m, có thể thu được từ 60 -120 kênh của Phillippin phát trên vệ tinh Agila 2, trong đó, có một số kênh phát hình ảnh khiêu dâm 24/24h.

Một đầu thu, nếu sử dụng 2 chảo sẽ thu được 120 kênh. Nhưng mới đây nhất, đã xuất hiện loại đầu thu 200 kênh truyền hình (TH), không cần sử dụng card. Loại đầu thu này được bày bàn và lắp đặt nhiều ở các tỉnh miền Bắc, đặc biệt, được bày bán công khai tại các chợ cửa khẩu như Lào Cai, Móng Cái...Với những nội dung kênh truyền hình không hề được kiểm soát, có cả những kênh sex phát 24/24, đây thực sự đang là vấn đề đáng lo ngại không kém gì “Internet đen” và đặt ra nhiều thách thức cho cơ quan quản lý…Chỉ cần bỏ ra từ 1-2 triệu, khách hàng đã được xem từ 60-120 kênh TH, và nguy hiểm nhất là trong số này, có từ 1-3 kênh sex.

"Chảo" lậu tràn lan và ẩn chứa rất nhiều hiểm họa thế nhưng loại hình dịch vụ truyền hình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến hiện này thật sự hấp dẫn. Đài THVN đã chính thức cung cấp dịch vụ truyền hình DHT để đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng của người dân. Đài truyền hình Việt Nam là đơn vị chính thức được Chính phủ phê duyệt Dự án phát triển dịch vụ truyền hình DTH trên lãnh thổ Việt Nam. Truyền hình DTH được phát sóng trực tiếp qua vệ tinh mà không cần xây dựng các trạm phát trung chuyển như đối với truyền hình kỹ thuật số mặt đất nên khả năng truyền tải tín hiệu chất lượng cao và có thể phủ sóng toàn quốc, không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý. Các chương trình truyền hình được cung cấp trên hệ thống đều đảm bảo tính hợp pháp về vấn đề bản quyền, nội dung các chương trình phong phú, đa dạng và được biên tập, sắp xếp hợp lý, chi phí đầu tư sử dụng dịch vụ phù hợp với mức thu nhập trung bình của nhân dân.

VTV

VietBao.vn
contentlength: 3136
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..