Kim ngạch nhập khẩu quý II sẽ trên 9 tỷ USD

15:33 11/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kim ngach nhap khau quy II se tren 9 ty USD

Bộ Thương Mại dự báo, quý II năm nay, kim ngạch nhập khẩu của VN sẽ đạt 9,1 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, nhập khẩu của các doanh nghiệp 100% vốn trong nước là 5,9 tỷ USD.

Về mặt hàng nhập khẩu, Bộ Thương Mại cho biết, sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhập khẩu máy móc, thiết bị và nguyên, nhiên vật liệu phục vụ sản xuất, hạn chế nhập các hàng hoá tiêu dùng đã sản xuất được ở trong nước hoặc thuộc diện hạn chế tiêu dùng như ôtô du lịch 4 chỗ, xe gắn máy.

Trong quý II, thị trường nhập khẩu của VN sẽ tập trung vào các nước, khu vực có công nghệ nguồn như Liên minh châu Âu, Mỹ và khai thác hiệu quả thị trường Trung Quốc.

Để đạt mục tiêu kế hoạch đã đề ra cho năm 2005, quý II năm nay, VN cũng phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 8 tỷ USD, tăng 23,3% so với cùng kỳ năm 2004 và 19% so với quý I. Thị trường xuất khẩu chính là châu Á - Thái Bình Dương với kim ngạch 4,3 tỷ USD, châu Âu 1,68 tỷ USD, châu Mỹ 1,85 tỷ USD.

(Theo VnEx)
Việt Báo
contentlength: 3998
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..