Kiến nghị thu hồi dự án của nguyên Đại biểu Quốc hội

16:02 23/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND huyện Mê Linh kiến nghị thu hồi dự án của nguyên Đại biểu Quốc hội Phạm thị Loan

Chiều 23/8, trao đổi với Đất Việt, ông Đoàn Văn Trọng - Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Hà Nội xác nhận, địa phương này đã có kiến nghị UBND Thành phố Hà Nội rà soát thu hồi dự án Khu đô thị Việt Á của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư thương mại công nghiệp Việt Á.

Kien nghi thu hoi du an cua nguyen Dai bieu Quoc hoi
Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư thương mại công nghiệp Việt Á ở phố Duy Tân (Cầu Giấy, TP Hà Nội). Ảnh: Nhadautu

Ông Trọng cho biết, dự án khu đô thị Việt Á, tại xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư thương mại công nghiệp Việt Á làm chủ đầu tư.

Dự án được giao đất tại Quyết định số 2729/QĐ-UBND ngày 29/7/2008 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, diện tích được giao là 23,017ha.

Tuy nhiên, suốt 10 năm qua dự án chưa cắm mốc giới, giải phóng mặt bằng, không có động thái sẽ triển khai thực hiện, do đó, địa phương đã có văn bản kiến nghị Sở TNMT- Sở Xây dựng Hà Nội tổng hợp báo cáo, đề xuất UBND thành phố Hà Nội xem xét, thu hồi dự án.

"Suốt nhiều năm qua, chủ đầu tư chưa hề liên hệ với địa phương để bàn phương án triển khai dự án, địa phương cũng không liên hệ, không làm việc được với chủ đầu tư", ông Trọng nói rõ.

Ông Trọng cho biết, mong muốn của địa phương là thu hồi lại dự án và giao cho nhà đầu tư khác có đủ năng lực để thực hiện.

"Không thể cứ để tình trạng giữ đất mà không thực hiện như thế được. Như vậy là rất lãng phí", Chủ tịch UBND huyện Mê Linh nhấn mạnh.

Được biết, Công ty cổ phần Tập đoàn thương mại công nghiệp Việt Á thành lập ngày 26/04/2005, người đại diện theo pháp luật là bà Phạm Thị Loan cũng là Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc.

Bà Loan sinh năm 1962, quê quán tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Bà còn là Đại biểu Quốc hội khóa XII (2007-2011), Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội (2008-2013).

Nghiên cứu thu hồi dự án liên quan đến Trịnh Xuân Thanh

Công ty cổ phần Tập đoàn thương mại công nghiệp Việt Á của bà Loan kinh doanh 05 nhóm ngành nghề gồm: Thiết bị điện - Điện tử; Xây dựng - Nhà thầu EPC về điện, xây dựng công nghiệp và xây dựng dân dụng; Sản phẩm nhựa - Chất dẻo; Cơ khí - Công nghiệp nặng; và Chế biến khoáng sản, nông lâm sản và sản phẩm phục vụ nông nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn có nhiều công ty con nằm rải rác ở nhiều tỉnh thành, địa phương trên cả nước.

Nguyễn Lam

VietBao.vn
contentlength: 4233
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.