Kiểm tra chặt ô tô cũ nhập khẩu

14:27 07/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng cục Hải quan vừa ban hành văn bản hướng dẫn thủ tục khai báo hải quan đối với mặt hàng ô tô đã qua sử dụng. Theo đó, các hồ sơ nhập khẩu ô tô cũ trước khi thông quan phải được xếp vào luồng đỏ để kiểm tra hồ sơ, chủng loại hàng,...

 

Hải quan sẽ tiến hành ngay sau khi doanh nghiệp mở tờ khai nhập khẩu. Bước tiếp theo hải quan sẽ kiểm tra sau khi có kết quả kiểm tra chất lượng từ phía cơ quan đăng kiểm.

 

Việc xác định trị giá tính thuế đối với ôtô đã qua sử dụng cũng sẽ được tiến hành và thông báo cho tổ chức, cá nhân nộp thuế ngay.

 

Để chống gian lận trong nhập khẩu xe cũ có hiệu quả, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cũng đã xây dựng kế hoạch thu thập thông tin để kịp thời ngăn chặn các thủ đoạn gian lận về giá, xuất xứ,…

 

Theo SGGP

VietBao.vn
contentlength: 1319
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.