Khuyến khích tiêu thụ nông sản hàng hóa qua hợp đồng

08:18 26/06/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ nông sản.

Ngày 24/6, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 80/2002/QĐ-TTg nhằm mục đích gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ nông sản hàng hóa để phát triển sản xuất ổn định và bền vững.

Theo đó, hợp đồng tiêu thụ nông sản hàng hóa phải được ký với người sản xuất ngay từ đầu vụ, đầu năm hoặc đầu chu kỳ sản xuất. Hợp đồng này được ký theo các hình thức: ứng trước vốn, vật tư, hỗ trợ kỹ thuật, công nghệ và mua lại nông sản hàng hóa; trực tiếp tiêu thụ sản phẩm và liên kết sản xuất.

Có 5 chính sách chủ yếu khuyến khích các doanh nghiệp ký hợp đồng tiêu thụ nông sản với người sản xuất (về đất đai, đầu tư, tín dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và công nghệ, thị trường và xúc tiến thương mại). Doanh nghiệp và người sản xuất có trách nhiệm thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng. Bên nào không thực hiện đúng nội dung đã ký mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.

Các doanh nghiệp không tranh mua nông sản của nông dân mà doanh nghiệp khác đã đầu tư phát triển sản xuất; không được ký hợp đồng tiêu thụ nông sản mà người sản xuất đã ký hợp đồng. Người sản xuất chỉ được bán nông sản theo hợp đồng cho doanh nghiệp khác khi doanh nghiệp đã đầu tư hoặc ký hợp đồng tiêu thụ nông sản hàng hóa từ chối không mua hoặc mua không hết nông sản hàng hóa của mình.

(Theo TTXVN)

contentlength: 2671
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.