Khuyến cáo doanh nghiệp không giao dịch với một Công ty tại Maroc

16:55 26/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc vừa có khuyến cáo gửi tới các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không giao dịch với Công ty STE TOP ARABIC SARL A.U tại Maroc hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha là MACROTEX TRADING SL.

Theo đó, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc đã có thông báo gửi tới các doanh nghiệp xuất khẩu khuyến cáo, không giao dịch với Công ty Maroc có tên STE TOP ARABIC SARL A.U hoặc tên Văn phòng giao dịch tại Tây Ban Nha là MACROTEX TRADING SL.

Mã số thuế PAT.No. 56128861. Địa chỉ: QU BOUCHOUAF IMMB A 1 ETAGE, CITY-NADOR, MORROCO. Người đứng tên giao dịch là Mohamed Tuhami.

Theo Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc, Công ty này thường trực tiếp liên hệ hoặc qua trung gian để tìm kiếm doanh nghiệp xuất khẩu các nước, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam, chủ yếu xuất khẩu các mặt hàng nông sản như hoa quả đóng hộp, hạt điều, cà phê, hạt tiêu, gia vị…

Khuyen cao doanh nghiep khong giao dich voi mot Cong ty tai MarocẢnh minh họa

“Sau khi ký hợp đồng với phương thức thanh toán đổi chứng từ và bên bán đã gửi hàng theo cam kết, Công ty Maroc này không lấy hàng, bỏ mặc hàng lưu kho với mức phí hàng ngày tại Maroc rất cao nhằm mục đích ép giá, gây thiệt hại và đẩy doanh nghiệp xuất khẩu vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan”, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc cho hay.

Qua tìm hiểu, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc được biết công ty này có văn phòng đặt tại Thành phố nhỏ miền núi phía Bắc Maroc. Văn phòng thường xuyên đóng cửa. Số điện thoại gửi cho đối tác xuất khẩu hầu như không liên lạc được và không phát sinh cước.

“Cho đến nay, một số doanh nghiệp nước ngoài và 1 công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do giao dịch với công ty này với cùng một phương thức như đã nêu ở trên”, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc thông tin.

Vì vậy, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu không giao dịch với công ty Maroc nêu trên, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp của ta.

Để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Maroc đầy tiềm năng, các doanh nghiệp cần lưu ý tìm hiểu, xác minh đối tác kỹ lưỡng, cũng như đàm phán các điều khoản hợp đồng chặt chẽ, nhất là điều khoản thanh toán cần đảm bảo tính ràng buộc để giảm thiểu rủi ro.

Yến Nhi

Đọc thêm

VietBao.vn
contentlength: 4342
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.