Khu vực kinh tế tư nhân tạo ra 90% chỗ làm việc mới

Thứ ba, 09 Tháng mười hai 2003, 08:34 GMT+7
 • Năm 2003, số chỗ làm việc mới được tạo ra trong cả nước đạt xấp xỉ 1,5 triệu người, trong đó 90% do các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc khu vực kinh tế tư nhân tạo ra.

   

  Tuy nhiên, do hạn chế về cơ sở vật chất, kỹ thuật và công nghệ cũng như vốn đầu tư mà chất lượng việc làm trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ thấp hơn nhiều so với các doanh nghiệp lớn cả về năng suất lao động, tạo ra giá trị gia tăng, thu nhập, điều kiện lao động cũng như thực hiện các chế độ đối với người lao động.

   

  Để tăng cơ hội việc làm và việc làm có năng suất chất lượng cao hơn cho người lao động, mạng lưới các cơ sở dạy nghề đang được quy hoạch, củng cố phát triển. Tính đến nay mạng lưới dạy nghề cả nước đã có trên 1000 cơ sở, trong đó có 204 trường dạy nghề, 221 trung tâm dạy nghề, 141 trường đại học - cao đẳng có dạy nghề và 504 cơ sở dạy nghề khác.

   

  HNM
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khu vực kinh tế tư nhân tạo ra 90% chỗ làm việc mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khu vực kinh tế tư nhân tạo ra 90% chỗ làm việc mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khu vuc kinh te tu nhan tao ra 90 cho lam viec moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khu vực kinh tế tư nhân tạo ra 90% chỗ làm việc mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ