Khớp lệnh liên tục: Chưa xác định thời điểm cụ thể

23:26 19/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Khop lenh lien tuc: Chua xac dinh thoi diem cu the

Một phiên giao dịch tại sàn giao dịch của Cty chứng khoán Bảo Việt Ảnh: TP

(HNMĐT) - Trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) với các công ty chứng khoán về quá trình chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện khớp lệnh liên tục tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSTC) mới diễn ra, thời điểm cụ thể thực hiện khớp lệnh liên tục vẫn chưa được xác định.

 

Theo thông tin được UBCKNN phát đi ngày 18/6, tại buổi làm việc, đại diện của các công ty chứng khoán đã phát biểu ý kiến về quá trình chuẩn bị hệ thống cho khớp lệnh liên tục (phần mềm giao dịch tại công ty, đường truyền kết nối hệ thống từ TTGDCK đến công ty chứng khoán).

 

Các công ty chứng khoán đã đăng ký làm thành viên của HoSTC đã tích cực chuẩn bị cho việc triển khai khớp lệnh liên tục. Tuy nhiên, vẫn còn một số công ty chứng khoán gặp khó khăn trong quá trình xử lý kết quả trả lệnh cho nhà đầu tư và kết nối giữa phần mềm hệ thống giao dịch và phầm mềm kế toán của công ty để đảm bảo công tác kế toán giao dịch thực hiện kịp thời cho khách hàng.

 

Bên cạnh đó, một số công ty chứng khoán cũng nêu lên một số khó khăn về kết nối đường truyền dự phòng với Viettel và những trở ngại nhất định khi triển khai thực hiện khớp lệnh liên tục mà không có thời gian nghỉ giữa các kỳ khớp lệnh để sửa lỗi giao dịch hoặc hủy lệnh của nhà đầu tư.

 

Trên cơ sở ý kiến nêu lên của các công ty chứng khoán, lãnh đạo UBCKNN đã yêu cầu công ty chứng khoán khẩn trương khắc phục những tồn tại về điều kiện kỹ thuật và tăng cường nhân sự cần thiết đảm bảo phục vụ tốt người đầu tư khi triển khai giao dịch liên tục.

 

Ngoài ra, UBCKNN chỉ đạo HoSTC nghiên cứu hoàn thiện quy trình giao dịch và hỗ trợ các công ty chứng khoán trong việc thực hiện kết nối các đường truyền dự phòng để có thể sớm triển khai hệ thống giao dịch liên tục trong thời gian tới.

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 3113
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.