Không phải Bitcoin, Litecoin, đây mới là tiền ảo tăng giá nhanh nhất

09:59 16/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãy quên Bitcoin hay Litecoin đi. Một đồng tiền kỹ thuật số mới đang tăng giá mạnh hơn nhiều, đó là Ripple coin (XRP) với mức tăng giá 7.000% từ đầu năm 2017.

Ripple là đồng tiền kỹ thuật số được thiết kế cho các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng và việc chuyển tiền toàn cầu. Giá của Ripple đã tăng vọt trong 3 ngày vừa qua.

Vào ngày 10 tháng 12 công ty có vốn hóa thị trường chỉ hơn 9 tỷ đôla nhưng 3 ngày sau, mức vốn hóa thị trường đã tăng hơn gấp đôi lên 18,1 tỷ đôla.

Một Ripple XRP riêng lẻ có giá cả phải chăng hơn nhiều so với các đồng tiền ảo khác nên nó có vẻ hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu cơ tiền kỹ thuật số.

Theo CoinMarketCap, vào thời điểm cuối buổi sáng 13/12, một XRP có giá chỉ 47 xu, tăng 66% so với ngày hôm qua. Điều này đã đẩy Litecoin xuống trở thành đồng tiền kỹ thuật số có giá trị thứ 5. Tuy nhiên, giá trị của cả Ripple và Litecoin vẫn còn thấp hơn nhiều so với Bitcoin và Ethereum.

Khong phai Bitcoin, Litecoin, day moi la tien ao tang gia nhanh nhat
Ripple là đồng tiền ảo tăng giá nhiều nhất năm 2017, ở mức 7.000% tính tới thời điểm này. 

Ripple là gì?

Mãi đến năm 2012 mới được phát hành nhưng thực ra Ripple ra đời trước cả Bitcoin.

Theo Tạp chí Bitcoin thì phiên bản gốc của công ty được tạo ra vào năm 2004 nhưng mãi đến khi nó có một đội ngũ quản lý chuyên nghiệp bao gồm người đồng sáng lập ELoan, Chris Larsen và người sáng lập MtGox, Jed McCaleb thì đồng tiền này mới thực sự đi vào hoạt động.

Nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính khác đã chấp nhận giao dịch tiền ảo của Ripple. Các công ty này tin rằng Ripple có giá tốt hơn và an toàn hơn các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, bao gồm cả Bitcoin. Nó cho phép người dùng gửi, nhận và giữ bất kỳ loại tiền tệ nào theo cách phân quyền thông qua mạng Ripple.

Lưu thông tiền tệ của công ty này khá tích cực với một nguồn dự trữ XRP rất lớn định kỳ phát hành ra thị trường.

Tuy nhiên, sự hấp dẫn thực sự của Ripple XRP đối với các ngân hàng chính là tính thanh khoản của nó.

Bitcoin mất 4 giờ để thanh toán một giao dịch trong khi XRP chỉ mất 3,6 giây.

Tại sao Ripple lại nổi lên?

Sự gia tăng của Ripple dường như là một hiệu ứng gợn sóng từ sự phát triển của Bitcoin.

Nhà đầu tư Bitcoin tin rằng đồng tiền này có thể đang đạt đến đỉnh cao nhất và tìm kiếm những đồng tiền ảo khác có thể mang lại lợi nhuận lớn hơn trong dài hạn.

Trong tháng 10, Ripple đã cấp phép công nghệ blockchain cho hơn 100 ngân hàng và tháng trước là American Express.

Thời điểm này, giá trị của Ripple đã tăng hơn 7.000% và thị phần của nó đã tăng gần 7.700% so với năm trước.

 • Bitcoin

  Khong phai Bitcoin, Litecoin, day moi la tien ao tang gia nhanh nhat

  Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó được gọi là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên vì hệ thống hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào. Bitcoin được sáng tạo bởi một người hay một nhóm người dưới tên gọi Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm nguồn mở trong năm 2009.

  Bạn có biết: Giao dịch đầu tiên sử dụng Bitcoin để mua một mặt hàng đời thực là một chiếc pizza giá 25 USD đã được mua bằng 10.000 Bitcoin được thực hiện vào năm 2010. Xem thêm

  • : XBT
  • Đơn vị nhỏ nhất: 1 Satoshi = 1/100.000.000 BTC
  • Ngày ra đời: 3/1/2009
  • Tổng số Bitcoin có thể tồn tại: 21 triệu
  • Ký hiệu: ₿
VietBao.vn
contentlength: 5386
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.