Khởi động dự án Nhà máy nhiệt điện Vũng Ánh II lớn nhất VN

22:10 14/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoi dong du an Nha may nhiet dien Vung Anh II lon nhat VN(HNMĐT) - Chiều 14/8, tại Hà Nội, TCty Lắp máy Việt Nam – Lilama, Cty OneEnergy Limited và Cty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE) đã ký thoả thuận góp vốn thành lập Cty Cổ phần Nhiệt điện Vũng Áng II để thực hiện đầu tư, phát triển, xây dựng và sở hữu Nhà máy nhiệt điện đốt than Vũng Áng II.

 

Nhà máy có công suất 1.200 MW được đặt tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Thoả thuận trên sẽ có hiệu lực 2 năm kể từ ngày ký, được kéo dài tuỳ thuộc vào điều kiện thực tế và được các bên chấp nhận. Cổ đông sáng lập gồm: Lilama, One Energy và REE. Vốn điều lệ của Cty là 3.200 tỷ đồng.

 

Trong vòng 10 ngày sau khi ký thoả thuận này, các bên sẽ thành lập Nhóm làm việc (JWG) và cử đại diện của mình tham gia. JWG có nhiệm vụ lập kế hoạch làm việc, tiến độ triển khai và kế hoạch tài chính cho các hoạt động cần thực hiện cho đến khi có đăng ký kinh doanh; soạn thảo Điều lệ của Cty, thoả thuận cổ đông và các tài liệu liên quan phục vụ cho việc Đăng ký kinh doanh của Cty; làm việc với các Bộ ban ngành liên quan để triển khai việc lập báo cáo đầu tư hoặc đề cương lập dự án đầu tư làm cơ sở để Công ty ký hợp đồng tư vấn với đối tác; triển khai dự án bao gồm lựa chọn và thuê các tư vấn độc lập…

 

Như vậy chỉ trong vòng một thời gian ngắn chưa tới 1 năm Lilama  đã khởi động 2 nhà máy nhiệt điện lớn nhất đất nước (Vũng Áng I khởi công tháng 12/2006). Tổng công suất của 2 nhà máy lên tới 2.400 MW.  

 

L.H

VietBao.vn
contentlength: 2405
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.