Khởi công xây dựng nhà máy điện mặt trời Mũi Né

16:38 12/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

-Dự kiến một trong những nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Việt Nam này sẽ đưa vào khai thác từ tháng 5-2019 và nhiều hộ dân đã hiến đất cho dự án.

Ngày 12-10, dự án Nhà máy điện mặt trời Mũi Né có công suất 40 MWp nằm tại phường Mũi Né, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do Công ty cổ phần Công ty cổ phần Đức Thành Mũi Né đã chính thức khởi công xây dựng.

Với tổng mức đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng trên diện tích hơn 43 ha, dự kiến tháng 5-2019 sẽ đưa dự án vào khai thác sử dụng. Được biết đây là một trong những dự án điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam, góp phần tạo tiền đề, cơ sở phát triển nguồn năng lượng sạch từ mặt trời; phù hợp với định hướng phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ và bổ sung một lượng điện năng vào hệ thống điện Quốc gia.

Theo Bộ Công Thương, dự án ngoài việc xây dựng nhà máy điện mặt trời sử dụng công nghệ pin quang điện, inverter trung tâm còn đầu tư đường dây 110kV mạch kép,từ trạm nâng áp 22/110kV của nhà máy đấu nối vào đường dây 110kV thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình - phường Mũi Né, TP Phan Thiết đang thi công.

Theo ông Hoàng Giang, Giám đốc Công ty cổ phần Đức Thành Mũi Né, để đầu tư đúng cam kết, vấn đề hết sức khó khăn là vận động các hộ dân có đất trong dự án sớm bàn giao mặt bằng để thi công xây dựng.

Thông qua tuyên truyền mục tiêu của dự án và chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng, nhà đầu tư đã được người dân bàn giao mặt bằng theo đúng tiến độ thực hiện dự án, đặc biệt có một số hộ dân hiến đất để thực hiện dự án.

Khoi cong xay dung nha may dien mat troi Mui Ne

Khởi công xây dựng Nhà máy điện mặt trời Mũi Né.

Khoi cong xay dung nha may dien mat troi Mui Ne

Chủ đầu tư tặng quà cho các hộ dân nghèo tại địa phương.

PHƯƠNG NAM
VietBao.vn
contentlength: 3144
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.