Khởi công dự án năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An

19:17 16/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay (16/9), tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa , tình Long An đã diễn ra lễ động thổ dự án Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương.

Đây là dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An và cũng là cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển năng lượng mới của địa phương này. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính tri, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng nhiều lãnh đạo Bộ ngành của Trung ương.

Khoi cong du an nang luong mat troi dau tien cua tinh Long An
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Trung ương, địa phương tham gia lễ động thổ dự án điện mặt trời tại Long An.

Dự án đã được Bộ Công Thương phê duyệt với công suất 40.6 MW, xây dựng trên diện tích đất hơn 50 hecta. Dự kiến hoàn thành và đưa vào vận hành trước tháng 6/2019  với mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất trong năm khoảng 60 triệu kWh.

Ngoài ra, dự án còn bao gồm việc xây dựng trạm biến áp 110kV cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho các hồ chứa nước và đường dây truyền tải điện dài 9km.

Sau khi Nhà máy điện năng lượng mặt trời BCG Băng Dương Long An đi vào hoạt động không chỉ thúc đẩy chủ trương phát triển nguồn năng lượng sạch mà còn góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua việc trực tiếp phục vụ cho các khu công nghiệp tại địa phương và xây dựng nên một hình ảnh phát triển mới cho tỉnh Long An – thành phố “xanh” của tương lai.

Khoi cong du an nang luong mat troi dau tien cua tinh Long An
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng trao tặng 2 căn nhà tình thương cho gia đình khó khăn tại huyện Thạnh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cho biết, Long An rất ưu ái các nhà đầu tư về năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch. Dự án điện mặt trời là một dự án đầu tiên nên được tỉnh rất quan tâm hỗ trợ./. Khoi cong du an nang luong mat troi dau tien cua tinh Long An

Chi phí cho một số điện năng lượng mặt trời chỉ bằng 1/2 điện lưới

VOV.VN - Những hộ dân ở xã Cư Pui, huyện Krông Pông, tỉnh Đắk Lắk và một số xã của tỉnh An Giang được hưởng lợi từ việc sử dụng điện năng lượng mặt trời.

Khoi cong du an nang luong mat troi dau tien cua tinh Long An

Kỷ nguyên năng lượng mặt trời

VOV.VN - Năng lượng mặt trời không mang lại lợi ích thương mại trong thời gian ngắn, nhưng sẽ ngày càng trở thành nguồn năng lượng thiết thực.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

VietBao.vn
contentlength: 4674
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.