Khởi công 9 công trình tại Khu kinh tế mở Chu Lai

07:34 25/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoi cong 9 cong trinh tai Khu kinh te mo Chu Lai

Khu kinh tế mở Chu Lai đang thu hút các nhà đầu tư

Ngày 24/7, nhân kỷ niệm 2 năm thành lập Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam đã khởi công 9 công trình trọng điểm trong khu kinh tế này, và trao giấy phép đầu tư cho 10 dự án khác.

Sau 2 năm công bố Quyết định của Thủ tướng về việc thành lập và ban hành quy chế hoạt động Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam đã tập trung triển khai quy hoạch, đầu tư hơn 500 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng chính trong Khu kinh tế mở Chu Lai.

Song song với việc đầu tư xây dựng, tỉnh Quảng Nam còn đầu tư hàng trăm tỷ đồng xây dựng 5 khu dân cư với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, di dời và bố trí tái định cư cho 600 hộ dân trong vùng dự án.

Đến nay, Khu kinh tế mở Chu Lai đã có 116 dự án đăng ký đầu tư với tổng số vốn gần 1,4 tỷ USD; trong đó có 66 dự án đã làm thủ tục chọn địa điểm và cấp phép đầu tư với tổng vốn đầu tư là 720,6 triệu USD, gồm cả 25 dự án đầu tư nước ngoài của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Riêng 6 tháng đầu năm 2005, đã có 7 dự án có quy mô lớn đang được xúc tiến và làm thủ tục đầu tư gồm dự án kinh doanh tiền tệ của Ngân hàng Cathay (Đài Loan), dự án sữa chữa và bảo dưỡng máy bay hạng nặng của Tập đoàn AAAWA, dự án sản xuất kính các loại kết hợp sản xuất đạm và điện năng của tập đoàn Forun (Trung Quốc), dự án đầu tư xây dựng khu du lịch cao cấp của Tập đoàn Foch Investissement (Pháp)... Đây là những dự án có nhiều triển vọng, thu hút hàng ngàn lao động, với vốn đăng ký mỗi dự án hàng trăm triệu USD.

Hiện tại trong Khu kinh tế mở Chu Lai đã có 33 dự án đi vào hoạt động và kinh doanh có hiệu quả, trong đó tiêu biểu là Nhà máy lắp ráp ô tô của Công ty ô tô Chu Lai - Trường Hải. Từ đầu năm đến nay, Cty đã xuất xưởng hơn 5.000 xe ô tô các loại, nộp ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

TTX

Việt Báo
contentlength: 3388
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.