Khán giả thêm “giàu” khi xem “Làm giàu không khó?”

14:54 28/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khan gia them �Sgiau� khi xem �SLam giau khong kho?�(HNMĐT) - Thứ sáu tuần này, vào 19 giờ 50 trên VTV1, Diễn đàn Giải pháp thị trường Làm giàu không khó phát sóng số thứ 10. Hơn hai tháng qua, đều đặn mỗi tuần giới thiệu một kế sách kinh doanh, Làm giàu không khó đã thực sự trở thành một “takl show kinh tế thuần Việt” hấp dẫn, là địa chỉ để mỗi người xem có nhìn nhận rõ hơn về thương trường, về những thành - bại trong kinh doanh, trực tiếp nghe và chứng kiến những câu chuyện làm giàu…

Làm giàu không khó?: bắt đầu từ kiến thức…

Những người thường xuyên góp mặt trong chương trình bao gồm: các chuyên gia có tiếng trên nhiều lĩnh vực, người dẫn chương trình là chủ doanh nghiệp và các doanh nhân thành đạt. Cấu trúc (fomat) của chương trình xoay quanh một kế sách kinh doanh được giới thiệu mỗi tuần. Câu chuyện xuất xứ được kể dưới hình thức phim hoạt hình sống động, nhà sử học Dương Trung Quốc dẫn chuyện, dài khoảng 5 phút. Từ đây sẽ bật ra ý nghĩa cốt lõi của câu chuyện và rút ra bài học áp dụng trong kinh doanh. Tiếp đó là rất nhiều ví dụ về kinh doanh hiện đại có trong thực tiễn do các chuyên gia, doanh nhân đưa ra để minh họa cho kế sách. Phóng sự về một mô hình, trường hợp cụ thể đã áp dụng thành công kế sách kinh doanh tiếp tục giúp khán giả hiểu sâu hơn về muôn ngả làm giàu… Phần Câu hỏi thị trường Mquiz với nhiều giải thưởng có giá trị, thường xuyên xuất hiện trong mỗi chương trình chính là cách Làm giàu không khó? tương tác với khán giả, giúp làm giàu hơn kiến thức kinh doanh đối với người xem…

Ông Hoàng Hải Âu, Tổng đạo diễn chương trình Làm giàu không khó?, bày tỏ: “Nhu cầu của khán giả đồi hỏi chúng tôi luôn tạo ra những yếu tố mới cho Làm giàu không khó? vốn mang tính chất một talkshow chính luận. Trong thời lượng 35 phút, cho dù hình thức, nội dung, người tham gia talkshow có sự điều chỉnh, thay đổi linh hoạt thì mục tiêu cuối cùng vẫn là mang thông tin cốt lõi, bổ ích nhất về mỗi con đường kinh doanh, làm giàu đến khán giả đại chúng. Chương trình không chỉ dành cho doanh nhân, là diễn đàn của doanh nghiệp, người đang chinh phục chuyện làm giàu… mà còn hướng đến cộng đồng, phục vụ cộng đồng. Ngay cái tên Làm giàu không khó? nghe rất thách thức cũng là cách để thu hút cộng đồng. Chúng tôi luôn khẳng định, làm giàu không khó nếu có khát vọng, có niềm tin, có tinh thần học hỏi, biết nắm cơ hội, dám nghĩ dám làm và có giải pháp đúng”.

Qua các kế sách kinh doanh, gắn với đó là rất nhiều chiêu thức kinh doanh của các doanh nghiệp từ Đông sang Tây, một phần lớn trong đó là những câu chuyện kinh tế của doanh nghiệp Việt Nam, mỗi người xem và cũng là khách hàng biết đến “đường đi nước bước” của những sản phẩm mà hàng ngày mình vẫn sử dụng, nguồn gốc dẫn tới thành công hoặc thất bại của các hoạt động kinh doanh, các loại hàng hóa. Bên cạnh việc nắm được những cách thức làm giàu trên thương trường, người xem chương trình cũng có thể trở thành người tiêu dùng thông minh từ những thông tin mà chương trình cung cấp.

Để tiếp cận gần hơn với cộng đồng, Hãng truyền thông Hoàng Gia, đơn vị phối hợp với Truyền hình Việt Nam sản xuất chương trình Làm giàu không khó? kế hoạch tới đây: Dự kiến trong tháng 4 tới chương trình sẽ cho ra mắt Diễn đàn dành cho các nhà giải pháp thị trường trẻ. Đến khoảng tháng 6 sẽ khởi động giải thưởng Kim Quy thường niên dành cho các nhà giải pháp thị trường xuất sắc và các đơn vị, doanh nhân áp dụng thành công giải pháp thị trường.

Hội ngộ những “tinh hoa” trong giới doanh nhân

Đã có nhiều tên tuổi tham gia hội đồng chuyên gia cũng như xuất hiện trong chương do chính người Việt sáng tạo ra như: Thứ trưởng Đặng Hùng Võ, TS. Nguyễn Sỹ Dũng, bà Phạm Chi Lan, nhà báo Huỳnh Sơn Phước, Quốc Vĩnh, ông Lý Quý Trung… Điều này giúp chương trình chuyên chở hàm lượng tri thức cao. Nhiều doanh nhân tham gia chương trình cũng đã đem tới những trải nghiệm thực tế sống động về chuyện kinh doanh, làm giàu. Đó là ông Lê Đình Long - Tổng giám đốc ngân hàng VIBank, ông Phạm Đình Đoàn - Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Thái, bà Lê Thị Phương Thủy - Tổng giám đốc Công ty Toàn Mỹ, ông Lê Đắc Sơn - Tổng giám đốc Ngân hàng VP Bank, ông Lê Phụng Hào, Phó TGĐ công ty cổ phần Kinh Đô… Và sẽ còn rất nhiều DN khác đã và sẽ xuất hiện trong loạt chương trình sắp tới và đây được coi là cuộc hội ngộ của giới doanh nhân thuộc nhiều lĩnh vực, mỗi người mang tới một câu chuyện làm giàu riêng. Thêm vào đó Làm giàu không khó? tiếp tục gây bất ngờ bằng việc có góp mặt của chuyên gia nước ngoài và “giới thiệu những gương mặt doanh nhân trẻ thành đạt”.

Tổng đạo diễn Làm giàu không khó? Hoàng Hải Âu bổ sung thêm: “Số doanh nhân tham gia vào chương trình sẽ ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là những những người kinh doanh trực tiếp. Trong những số tới, mỗi chương trình sẽ là hai chủ doanh nghiệp chứ không phải là một như trước đây. Chúng tôi đang nghiên cứu đề xuất của nhiều khán giả về việc giới thiệu chân dung và con đường làm giàu của chính những doanh nhân đang lặn lội trong thương trường góp mặt trong chương trình này”.

Một điều khá đặc biệt của Làm giàu không khó? là có nhiều người đẹp đang là doanh nhân tham gia talk show. Bên cạnh hoa khôi thể thao Thu Hương vẫn thường xuyên xuất hiện, những người thực hiện chương trình cho biết, loạt chương trình sắp tới sẽ là sự góp mặt của hoa hậu Ngọc Khánh - Giám đốc công ty mỹ phẩm Quốc tế, giám đốc hành chính và đối ngoại của IDG Ventures Vietnam Đường Thu Hương…

Có gì ở chương trình số 10: “Đổi gạch lấy ngọc”?

Kế sách làm giàu “Đổi gạch lấy ngọc”sẽ đến với quý khán giả vào 19h50 tối thứ 6 ngày 31/03/2006, phát lần 2 vào 12h30 thứ 3 ngày 04/4/2006. Là chương trình phát sóng thứ 10 nên trong chương trình lần này, khán giả sẽ được xem những hình ảnh hậu trường thú vị của Làm giàu không khó?, những hỏi đáp thú vị về chương trình trong “Phút dành cho khán giả”. Khán giả sẽ được biết tại sao tên chương trình lại gắn với dấu “?”, liệu những khán giả bình thường có cơ hội lên ngồi diễn đàn không...

Câu chuyện chủ đạo “Đổi gạch lấy ngọc” giải nghĩa kế sách là chuyện kể về một thi nhân trẻ tuổi, nhờ trí thông minh mà lấy được bút tích của trạng nguyên. Từ đây, Làm giàu không khó? sẽ bàn đến kinh nghiệm trong kinh doanh: Làm kinh doanh, ai cũng muốn bỏ một vốn nhưng thu được bốn lời. Nhưng không phải lúc nào bỏ vốn ra cũng nhìn thấy lãi thu được. Người làm ăn nhìn xa trông rộng thì biết đầu tư cho lâu dài, dám hy sinh cái lợi nhỏ, cái lợi trước mắt ắt sẽ thu lại những cái lợi lớn hơn, thậm chí ngoài sự mong đợi. Đó chính là nội dung kế sách Làm giàu không khó? số 10 mang lại cho khán giả.

“Đổi gạch lấy ngọc” là kế sách được áp dụng hết sức phổ biến trong thực tế kinh doanh. Đó có thể là việc bỏ chi phí cao, trọng dụng nhân tài; đầu tư trang thiết bị tiên tiến đi trước thị trường … Trong chương trình lần này, khán giả sẽ cùng trở lại một giai đoạn rất nóng của đại dịch cúm gia cầm năm 2004 tại Việt Nam với một doanh nghiệp đã dũng cảm chấp nhận, gánh vác rủi ro, thiệt hại, cùng bà con nông dân. Nhờ hành động “đổi gạch lấy ngọc này” mà doanh nghiệp đã tạo được uy tín và mối quan hệ cho mình.

Trong chương trình này, khán giả sẽ cùng trò chuyện với hai chuyên gia của diễn đàn, nhà sử học Dương Trung Quốc và ông Huỳnh Sơn Phước - Phó TBT Báo Tuổi trẻ TP.HCM. Khách mời kỳ này là ông Lê Vĩnh Sơn - Tổng giám đốc Công ty Sơn Hà.

Hồng Hải

VietBao.vn
contentlength: 10088
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.