Khai trương điểm thông quan nội địa Sóng Thần

Thứ hai, 12 Tháng hai 2001, 11:29 GMT+7
 • Tối ngày 10/2, điểm thông quan nội địa (ICD) Sóng Thần thuộc quyền quản lý của Tân Cảng TP HCM đã chính thức đi vào hoạt động. Với 200 tỷ đồng đầu tư, chủ dự án đang hy vọng hoạt động của điểm này sẽ giải phóng hàng xuất, nhập của các KCN Bình Dương và Đồng Nai trong thời gian nhanh nhất.

  ICD Sóng Thần sẽ trực tiếp thực hiện việc cung cấp dịch vụ vận tải theo phương thức "cửa tới cửa" trọn vẹn. Hàng xuất của các doanh nghiệp sẽ được chở tới đóng hàng, hạ bãi và hoàn thành thủ tục thông quan ngay tại đây.

  Diện tích của điểm thông quan này là 500.000 m2, đặt tại xã Bình Hoà, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Theo ông Lê Văn Đạo, Tổng Giám đốc Tân Cảng, điểm thông quan này đã được đầu tư 6.000 m2 vào kho CFS và 5 ha bãi chứa container hàng xuất nhập khẩu có thể đưa vào hoạt động ngay từ ngày khai trương. Thế mạnh của ICD Sóng Thần là giúp các nhà đầu tư, các chủ hàng không phải chở hàng đến tận địa điểm Tân Cảng như trước, góp phần giải phóng ách tắc giao thông trong thành phố.

  Dự kiến, giai đoạn 2 của dự án ICD Sóng Thần sẽ được triển khai xây dựng trong trong vài tháng tới (khoảng 6.000 m2). Năm trước, sản lượng vận chuyển hàng hoá thông qua cảng Tân Cảng đạt 4,6 triệu tấn và theo kế hoạch, năm nay có thể vượt 5 triệu tấn.
  (Theo Sài Gòn Giải Phóng, TBKTVN, 12/2).

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khai trương điểm thông quan nội địa Sóng Thần

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai trương điểm thông quan nội địa Sóng Thần bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khai truong diem thong quan noi dia Song Than ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai trương điểm thông quan nội địa Sóng Thần ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ