Khai mạc hội thảo lớn nhất về kinh tế tại Việt Nam

17:08 31/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hội thảo khoa học lớn nhất về Kinh tế & Quản lý công (PET 2006), vừa được khai mạc sáng nay ở Hà Nội với sự tham gia của hơn 300 nhà kinh tế nổi tiếng trong và ngoài nước.

Tham dự hội thảo, lần đầu tổ chức ở Việt Nam, có hơn 200 nhà khoa học kinh tế thuộc các trường đại học và trung tâm nghiên cứu khoa học đến từ 37 quốc gia.

Dự hội thảo còn có nhà khoa học Robert Aumann, đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2005 với công trình nghiên cứu “Làm sáng tỏ các quan hệ mâu thuẫn và hợp tác thông qua việc phân tích lý thuyết trò chơi”.

Theo nhà tổ chức, Hội thảo lần này tổ chức ở Hà Nội là tiền đề mở ra các cuộc trao đổi mang tính học thuật và khuyến khích các công trình nghiên cứu về kinh tế châu Á và Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế & Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên khẳng định: “PET 2006 Hà Nội sẽ góp phần đẩy mạnh công tác quản lý ứng dụng khoa học kinh tế và quản lý công ở Việt Nam. Đặc biệt trong lĩnh vực quản lý công, một lĩnh vực nghiên cứu còn mới ở Việt Nam”, phát biểu.

Theo Giáo sư Nguyễn Văn Thường, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hội thảo là cơ hội lớn để các nhà khoa học Việt Nam và nhà khoa học quốc tế trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm về những vấn đề kinh tế và quản lý kinh tế trong nền kinh tế thị trường.

Hội thảo diễn ra trong ba ngày (31/7 - 2/8/2006) với nhiều phiên họp mang các chủ đề khác nhau như: “Hàng hoá công cộng”, “Kinh tế vĩ mô”, “Kinh tế ứng dụng”, “Thuế khoá và chính phủ”, v.v…

Chiều 1/8/2006 sẽ có buổi hội thảo bàn tròn dành riêng nói về kinh tế Việt Nam.

Các hội thảo của PET được tổ chức hàng năm với sự tham dự của hàng trăm nhà nghiên cứu trên thế giới và được đánh giá là một sự kiện lớn với giới nghiên cứu kinh tế trên thế giới.

Phạm Tuyên

Việt Báo
contentlength: 2943
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.