Khai mạc hội chợ thương mại quốc tế Việt-Trung

17:22 13/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai mac hoi cho thuong mai quoc te Viet Trung
Lào Cai tập trung giới thiệu các sản phẩm thế mạnh như du lịch, dịch vụ, chế biến lâm thổ sản, khai khoáng
Hôm nay (13-11), Hội chợ thương mại quốc tế Việt-Trung năm 2003 đã được khai mạc tại Lào Cai với 334 gian hàng, trong đó có 88 gian hàng của các doanh nghiệp Trung Quốc và 246 gian hàng của VN.

Các mặt hàng được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ chủ yếu là hàng tiêu dùng, hàng nông-lâm sản, hàng cơ khí chế tạo và hàng điện tử. 65 gian hàng của các doanh nghiệp Lào Cai tập trung giới thiệu các sản phẩm thế mạnh như du lịch, dịch vụ, chế biến lâm thổ sản, khai khoáng.

Trong thời gian Hội chợ, các doanh nghiệp sẽ tiến hành thảo luận và tiến tới ký biên bản hợp tác thương mại, du lịch giữa hai nước, hai địa phương Hà Khẩu và Lào Cai. Đã có 7 đơn vị đăng ký ký kết hợp đồng thương mại với các đối tác Trung Quốc với tổng giá trị hợp đồng hơn 40 triệu USD, chủ yếu là các hợp đồng xuất khẩu gạo, cao su, quặng sắt và nhập khẩu một số nguyên liệu thô, máy móc.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt-Trung được tổ chức hàng năm, do tỉnh Lào Cai và huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) luân phiên đăng cai tổ chức. Hội chợ năm nay là hội chợ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Theo TTXVN

contentlength: 2460
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.