Khai mạc Hội chợ_Triển lãm Nông nghiệp quốc tế AGROVIET 2005

12:29 25/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai mac Hoi cho_Trien lam Nong nghiep quoc te AGROVIET 2005 

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tại 1 gian hàng của Australia. ảnh: N.H

(HNMĐT) - Sáng nay 25/6, Hội chợ-Triển lãm Nông nghiệp quốc tế AGROVIET 2005 đã khai mạc tại Trung tâm Tiếp thị-Triển lãm Nông nghiệp và  Phát triển Nông thôn, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm đến dự và cắt băng khai mạc. Đại sứ quán của một số nước có gian hàng tham gia Hội chợ cũng đã đến dự.

 

Đây là hội chợ được tổ chức hàng năm, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam giao lưu, hợp tác,với doanh nghiệp các nước; doanh nghiệp các nước tiếp cận thị trường Việt Nam, từ đó mở rộng liên doanh và đầu tư để thúc đẩy nền Nông nghiệp  Việt Nam  phát triển.

 

Năm nay, chủ đề của Hội chợ là “Chất lượng sản phẩm nông nghiệp Việt Nam hướng tới xuất khẩu và hội nhập”. Hội chợ trưng bày, giới thiệu những sản phẩm kỹ thuật phục vụ sản xuất trong nông nghiệp; sản phẩm mới về tạo, chọn giống cây trồng, vật nuội có năng suất cao; các sản phẩm chế biến (lương thực, thực phẩm, chè, mật ông, cà phê, hoa quả, thủy sản, bánh kẹo..);  thủ công mỹ nghệ (sơn mài, tượng điêu khắc, lụa tơ tằm); các loại lâm sản (song, mây, tre, trúc, cói); các loại rau sạch, gạo ngon của các địa phương…

 

Hội chợ thu hút 145 đơn vị tham gia với hơn 220 gian hàng, trong đó có 25 gian hàng của các tổ chức quốc tế, quốc gia và vùng lãnh thổ là: Áo, Hà Lan, Úc, Italia, Indonesia, Thái Lan, Myanma, Đài Loan, Trung Quốc, tổ chức FAO….

 

Hội chợ sẽ đón tiếp các đoàn Nông dân của Hà Nội, Hà Tây, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hòa Bình, Hải Dương về thăm quan.

 

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, có nhiều hoạt động khác như: hội thảo, tư vấn cho nông dân, báo cáo kỹ thuật. Đặc biệt, Ban tổ chức Hội chợ còn tổ chức xét và trao giải thưởng “Cúp Vàng Nông nghiệp” cho các sản phẩm tiêu biểu, uy tín, tập trung chủ yếu vào các sản phẩm: gạo, chè, cà phê, mật ông, sữa tươi, máy móc kỹ thuật, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón…

 

Hội chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 28/6.

 

Ngô Hương

VietBao.vn
contentlength: 3215
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.