Khai mạc Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam 2004

14:26 07/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khai mac Hoi cho Thuong mai quoc te Viet Nam 2004

“Tôi xin trân trọng tuyên bố khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 14 - Vietnam Expo 2004”. Sau lời khai mạc của Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển, hội chợ thường niên lớn nhất Việt Nam đã mở màn tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) sáng nay ngày 7/4. Hội chợ sẽ kéo dài đến hết ngày 11/4.

Với chủ đề "Cơ hội trong Hội nhập kinh tế quốc tế", hội chợ lần này thu hút tới 148 doanh nghiệp quốc tế của hơn 20 nước và lãnh thổ tới tham gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Nga, Nhật, Pháp, Đài Loan, Hồng Kông…

Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài tham gia hội chợ đều tỏ rõ mong muốn thông qua hội chợ này để tiếp cận thị trường Việt Nam. Có doanh nghiệp của còn trương dòng chữ "Tìm đối tác để mở đại lý" bằng tiếng Việt ngay giữa gian hàng của mình.

Ban tổ chức hội chợ cho biết, đây là hội chợ đông nhất từ trước tới nay, với sự tham gia của hơn 540 gian hàng đại diện cho 420 doanh nghiệp Việt Nam và 148 gian hàng của các doanh nghiệp nước ngoài. Trong đó, đặc biệt có sự hiện diện của 7 gian hàng quốc gia của các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Ấn Độ và CH Séc.

Đặc biệt năm nay, hội chợ dành riêng một không gian khá lớn và riêng biệt cho sản phẩm gỗ chế biến và nội thất với quy mô 100 gian hàng. Theo Thứ trưởng Bộ Thương mại Mai Văn Dâu, đây là ngành hàng trọng điểm trong chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia 2004.

Cũng trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra các cuộc hội thảo mà nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài quan tâm như "Hội thảo xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ và quà tặng sang Hoa Kỳ", "Tọa đàm hội nhập - thách thức và cơ hội mới đối với các doanh nghiệp Việt Nam" nhằm tăng cường mở rộng hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp nước ta với các doanh nghiệp nước ngoài.

Bộ trưởng Trương Đình Tuyển nhận định, Vietnam EXPO 2004 sẽ không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài trưng bày hàng hóa, giới thiệu tiềm năng của mình, mà còn là cầu nối để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn công nghệ tiên tiến, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp đồng; đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong việc đầu tư, liên doanh sản xuất các mặt hàng đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu…

Vneconomy

Việt Báo
contentlength: 4159
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.