Khách sạn tình nhân mời gọi đầu tư

12:06 08/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hệ thống khách sạn dành riêng cho những cuộc tình vụng trộm ở Nhật Bản đang kêu gọi các nhà đầu tư cá nhân rót tiền với cam kết mức sinh lời cực kỳ hấp dẫn.

Lâu nay ở xứ hoa anh đào, hệ thống khách sạn mini này đã trở nên quen thuộc với các đôi tình nhân bí ẩn, vả cả những cặp cô cậu học sinh trốn bố trốn mẹ đi chơi.

Cơ sở vật chất nơi đây đã xuống cấp nghiêm trọng, chúng điêu tàn hơn nhiều so với thời hoàng kim khi kinh tế bùng nổ vào những năm 1980. Chủ các khách sạn đang kêu gọi tư nhân góp vốn đầu tư để nâng cấp và đầu tư mới, đồng thời cam kết sẽ biến những khoản vay đó thành một loại giấy tờ có giá, có thể mua bán trên thị trường.

Một đôi đang đứng trước cửa khách sạn tình nhân ở Tokyo hôm 7/6. Ảnh: Reuters.
Một đôi đang đứng trước cửa khách sạn tình nhân ở Tokyo hôm 7/6.
Ảnh: Reuters.

Vài năm trước, một quỹ đầu tư tư nhân có tên MHS Capital Partners đã huy động được 10 triệu USD từ các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài. Tuy nhiên, giờ đây quỹ này lại chuyển hướng sang các nhà đầu tư cá nhân.

Một quỹ khác có tên Financial Support Co. (GFS), đặt trụ sở ở Tokyo, cũng đang kêu gọi góp vốn để phát triển điểm thứ 11 trong chuỗi khách sạn tình nhân của mình. Mỗi suất đầu tư thấp nhất là 500.000 yen. Với 10 khách sạn trước, GFS huy động được 11,6 tỷ yen từ các nhà đầu tư, với cam kết trả lãi 8,4% mỗi năm cho kỳ hạn 5 năm. GFS cho biết sẽ áp dụng chính sách tương tự với các nhà đầu tư góp vốn cho dự án khách sạn tình nhân thứ 11.

Lợi nhuận này quả là hấp dẫn nếu so sánh với lãi suất tiết kiệm 1% đang áp dụng ở hầu hết các ngân hàng Nhật Bản. Nhà đầu tư cũng khó lòng từ chối nếu so sánh với các hạng mục bất động sản khác.

Trong khi giá bất động sản tại Tokyo cứ leo thang từng ngày mà mức sinh lời thấp thì khu khách sạn tình nhân vẫn ăn nên làm ra. Giá thuê phòng và chi phí dịch vụ ở đây không cao hơn so với thuê phòng khách sạn bình thường. Song do khách thuê theo giờ và mỗi phòng được thuê mấy lượt mỗi ngày nên lợi nhuận thu về lại lớn hơn nhiều.

Theo thống kê, hiện có khoảng 27.000 khách sạn tình nhân trên khắp Nhật Bản với doanh thu hằng năm lên tới 3.000 tỷ yen. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo nhà đầu tư nên thận trọng khi bỏ tiền vào lĩnh vực này. Bởi bản thân các quỹ đầu tư cũng không được bảo hiểm hoàn toàn, điều đó có nghĩa người góp vốn sẽ mất trắng nếu khách sạn ngừng hoạt động, bị cháy hay bị pháp luật sờ gáy.

T.T. (theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 4144
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..