Khách lo ngại vì nhận đường link lạ từ Vietcombank sau khi rút tiền

11:25 09/03/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi rút 2 lần tiền bằng thẻ tại cây ATM Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam) có chi nhánh tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, khách hàng phát hoảng vì có tin nhắn kèm theo đường link lạ bằng chữ nước ngoài

Khach lo ngai vi nhan duong link la tu Vietcombank sau khi rut tien

Theo phản ánh của anh H. H. (trú tại TDP 2, Phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh), vào ngày 24/02/2018, anh có dùng thẻ Vietcombank để đến rút tiền tại 1 cây ATM trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Khach lo ngai vi nhan duong link la tu Vietcombank sau khi rut tien
Sau khi rút tiền tại cây ATM, anh H. nhận được tin nhắn từ ngân hàng Vietcombank kèm theo đường link đính kèm bằng tiếng nước ngoài.

Sau khi rút tiền 2 lần, anh H đều nhận được tin nhắn báo về điện thoại, thông báo về số dư tài khoản, có kèm theo đường link có dòng chữ nước ngoài.

Khi kích vào đường link trên, hiện ra một trang website với nhiều dòng chữ nước ngoài.

Anh H. cho biết: “Khi có thông báo bằng tin nhắn về điện thoại của ngân hàng Vietcombank có kèm theo một đường link lạ bằng tiếng nước ngoài, tôi thật sự hoang mang. Không biết đấy có phải là mã độc gì không?!”

Khach lo ngai vi nhan duong link la tu Vietcombank sau khi rut tien
Mở đường link thì hiện ra trang web với nhiều dòng chữ nước ngoài.

“Tôi đã dùng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank được một thời gian dài. Đây là lần đầu tôi đến rút tiền và nhận được thông báo kèm đường link lạ như thế này!” – anh H. nói thêm.

Trước thông tin này, ông Đặng Xuân Hùng – Trưởng phòng giao dịch Chi nhánh Vietcombank tại thị xã Kỳ Anh cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng rút tiền tại cây ATM thị xã Kỳ Anh có thông báo đính kèm đường link có tiếng nước ngoài, tôi đã gửi thông tin về Trung tâm thẻ và Trung tâm Công nghệ thông tin của Vietcombank để họ nghiên cứu và xử lý.

Theo ông Hùng, đây là lần đầu tiên Chi nhánh Vietcombank tại thị xã ghi nhận sự việc như anh H. phản ánh.

contentlength: 4047
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.