Khách hàng tiết kiệm Bưu điện đã được "xài" thẻ chip

20:44 20/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện vừa cho ra mắt dịch vụ thẻ tiết kiệm Bưu điện trên toàn quốc. Chiếc thẻ này sẽ thay thế cuốn sổ tiết kiệm Bưu điện trước đây.

Đại diện công ty Dịch vụ Tiết kiệm cho biết, thẻ Tiết kiệm Bưu điện được cung cấp là thẻ chip, đây là loại thẻ được xây dựng theo công nghệ thẻ thông minh mới nhất hiện nay, khắc phục được các nhược điểm của thẻ từ như giảm khả năng gian lận, làm giả thẻ, thời gian đọc thẻ nhanh và chính xác, thẻ đa tính năng, có thể kết hợp được nhiều dịch vụ trên đó..

Tuy nhiên, không như các loại thẻ của ngân hàng giao dịch qua ATM, thẻ Tiết kiệm Bưu điện giao dịch qua POS. Những POS này được đặt tại 194 bưu cục nối mạng Tiết kiệm Bưu điện trên toàn quốc. Khi có nhu cầu sử dụng thẻ, khách hàng tới những điểm giao dịch này xuất trình một trong bốn loại giấy tờ tuỳ thân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ công an, thẻ quân đội) và viết phiếu đăng ký theo mẫu sẵn có tại Bưu điện. Tối đa sau 7 ngày làm việc, khách hàng sẽ nhận được thẻ Tiết kiệm Bưu điện có giá trị sử dụng lâu dài từ 3-5 năm.

Lo ngại trước tình hình tội phạm thẻ gia tăng, rủi ro gây ra cho hệ thống thanh toán cũng như toàn bộ nền kinh tế càng lớn nên 3 tổ chức phát hành thẻ quốc tế gồm Europay, Mastercard, Visa đã thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu EMV, ngay cả thẻ từ của các ngân hàng của Việt Nam từ 01/01/2007 cũng đã dần chuyển sang thẻ chip theo chuẩn này. Và thẻ TKBĐ cũng được làm theo chuẩn EMV, đón đầu bằng cách phát hành thẻ chip. Tuy nhiên, thẻ TKBĐ được xây dựng trên một hệ thống mở, cho phép chấp nhận thanh toán cả những Thẻ từ trong trường hợp roaming với thẻ của các ngân hàng.

Trước khi triển khai trên toàn quốc, thẻ Tiết kiệm Bưu điện được cung cấp thử nghiệm tại TP. Hồ Chí Minh từ 01/02/2007. Trước mắt kể từ nay đến hết ngày 31/03/2008, công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện sẽ miễn cước phát hành lần đầu và cấp lại thẻ cho khách hàng trong các trường hợp khách hàng làm mất, làm hỏng thẻ.

Thuỷ Nguyên

Việt Báo
contentlength: 3677
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.