Khách du lịch quốc tế đến TP. HCM tăng 16%

07:54 04/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khach du lich quoc te den TP. HCM tang 16% 

Ảnh: Trung Anh

Trong 4 tháng đầu năm, có gần 580.500 lượt khách du lịch quốc tế đến thành phố Hồ Chí Minh, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Tổng doanh thu của các đơn vị trong ngành du lịch tại thành phố đã đạt 1920 tỉ đồng, tăng 22% so cùng kỳ và đạt 30% kế hoạch dự kiến cho cả năm.

 

Lượng khách quốc tế đến thành phố đông nhất là từ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Thái Lan, Đức. Trong đó, khách đến từ Mỹ, Pháp, Anh liên tục tăng trưởng với 10%/tháng.

 

Trong số khách nước ngoài đến thành phố Hồ Chí Minh có 65% là khách du lịch thuần túy, 25% khách đến với mục đích đầu tư thương mại và 10% đến với mục đích khác.

 

Trong khi đó, lượng khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài đang tăng mạnh do tác động của chính sách khuyến mãi của một số hãng hàng không nước ngoài, các tour khởi hành từ thành phố đi Thái Lan, Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a đều có mức tăng 30% so cùng kỳ năm trước.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1732
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..