Khách du lịch đường biển đến Đà Nẵng tiếp tục tăng mạnh

12:24 03/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 3/9, tàu du lịch biển Super Star Germini (quốc tịch Panama) với 620 du khách chủ yếu đến từ Úc, New Zealand… đã cập bến Đà Nẵng.

Nhập mô tả vào đây

Du khách tàu Super Star Germini tham quan TP Đà Nẵng sáng 3/9 Ảnh: HC

Đây là tàu du lịch quốc tế thuộc hãng Star Cruisse nổi tiếng, từ năm 2006 đến nay đã và liên tục chọn TP biển Đà Nẵng làm điểm đến trên hành trình đi khắp thế giới.

462 hành khách lên bờ đã được Chi nhánh Saigontourist tại Đà Nẵng tổ chức đón tiếp, đưa đi tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hoá ở Di sản văn hoá thế giới Huế, Hội An… Riêng tại Đà Nẵng, du khách chủ yếu chọn tour tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn, làng đá mỹ nghệ truyền thống Non Nước và tham quan, mua sắm ở trung tâm TP.

Được biết từ đầu năm đến nay lượng du khách đến Đà Nẵng bằng đường biển tăng đáng kể với hơn 40 lượt tàu cập cảng (tăng 205% so với cùng kỳ năm 2006) và khoảng 20.000 lượt khách (bằng 88% so với cả năm 2006). Thậm chí có

một số ngày có tới 2 tàu du lịch cùng cập cảng Tiên Sa.

Hiện Tiên Sa là cảng duy nhất ở VN có đủ điều kiện cho tàu du lịch cỡ lớn (GRT- 76.000) cập an toàn, có đường bộ 4 làn xe chạy vào cảng, nối liền với các di sản văn hoá thế giới (Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn - Quảng Nam) và các bãi biển, khu nghỉ mát tuyệt đẹp của Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế.

Tuy nhiên, do cảng này là một cảng bốc xếp hàng tổng hợp, chưa có bến chuyên dùng tiếp nhận tàu du lịch nên Đà Nẵng đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực để khắc phục khó khăn, tạo thuận lợi cho hành khách và các cơ quan liên quan cung ứng dịch vụ cho tàu tại cảng Tiên Sa. Đặc biệt, hiện biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đảm bảo trong 1 giờ có thể làm thủ tục cho 1.000 – 2.000 người lên bờ.

Những nỗ lực này đã và đang góp phần làm tăng sức thu hút hấp dẫn đối với các hãng tàu, tạo nên hình ảnh cảng Tiên Sa luôn là điểm đến an toàn, thuận tiện cho các du khách quốc tế.

  • Hải Châu
Việt Báo
contentlength: 4697
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.