Kêu gọi đầu tư du lịch đặc thù vào Quảng Ninh

14:17 19/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Sáng nay 19/10 chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư từ các DN TP.HCM vào tỉnh này.

Soạn: AM 174846 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Chính quyền tỉnh Quảng Ninh kêu gọi đầu tư từ TP.HCM. Ảnh: M.Q

Quảng Ninh là vùng đất có tiềm năng lớn về lĩnh vực du lịch với thắng cảnh nổi tiếng được công nhận di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Ông Nguyễn Văn Quynh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết tỉnh đặt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn 2005-2010 với mục tiêu tăng trưởng là 12%/năm. Và để đạt được mục tiêu này tỉnh cần kêu gọi đầu tư từ các DN TP.HCM.

Ông Chủ tịch kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực như công nghiệp, du lịch và hạ tầng cơ sở. Đối với lĩnh vực công nghiệp, tỉnh khuyến khích các ngành như sản xuất, gia công phụ tùng, chi tiết máy, chế tạo lắp ráp cơ khí chính xác, sản xuất đồ gỗ, đồ điện, hàng tiêu dùng, lắp ráp điện tử, công nghiệp chế biến nông - lâm - hải sản, dệt may, bao bì... Ngoài ra, tỉnh còn khuyến khích DN đầu tư vào công nghiệp đóng tàu, thuyền du lịch - thể thao và các ngành công nghiệp khác như điện, vật liêu xây dựng, công nghệ cao và vật liệu mới.

Lĩnh vực du lịch và dịch vụ phát triển mạnh ở tỉnh có nhiều thắng cảnh thiên nhiên và nguồn khoáng sản tự nhiên này. Tỉnh qui hoạch 4 khu vực du lịch như thành phố Hạ Long, huyện Vân Đồn, Móng Cái - Trà Cổ và vùng Yên Hưng - Uông Bí - Đông Triều. Chính quyền tỉnh kêu gọi các DN TP.HCM tiếp tục tham gia vào các khu du lịch này để phát triển Quảng Ninh thành khu du lịch đặc thù của cả nước.

Trong khi đó, hạ tầng cơ sở tỉnh Quảng Ninh kêu gọi DN đầu tư vào các dự án như đường cao tốc Mông Dương - Móng Cái, sân bay Vân Đồn, nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1.200MW....

Hiện nay, có khoảng 6 DN ở TP.HCM đầu tư vào Quảng Ninh với nhiều dự án khác nhau, phần lớn là du lịch.

  • Minh Quang
Việt Báo
contentlength: 3761
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.