(Vanhien.vn) Trưa 22/8, tại cụm công nghiệp nặng Doosan Việt Nam- Khu kinh tế Dung Quất, tổ chức lễ khai trương và động thổ xây dựng 6 dự án trên tổng diện tích hơn 65.000 mét vuông của 6 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc có tổng vốn đầu tư hơn 11 triệu USD...

 (Vanhien.vn) Trưa 22/8, tại cụm công nghiệp nặng Doosan Việt Nam- Khu kinh tế Dung Quất, tổ chức lễ khai trương và động thổ xây dựng 6 dự án trên tổng diện tích hơn 65.000 mét vuông của 6 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc có tổng vốn đầu tư hơn 11 triệu USD, khi các nhà máy này hoàn thành sẽ sớm trở thành cụm công nghiệp mới, nơi tạo ra hàng trăm việc làm cho người lao động tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận. Đây là sự nỗ lực hợp tác giữa tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Doosan và Chi nhánh Vietcombank Quảng Ngãi.

KKT Dung Quat (Quang Ngai): Dong tho xay dung 6 du an den tu Han Quoc

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự Lễ có ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi; Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; Ông Nguyễn Minh Tài, Trưởng ban Quản lý Khu Kinh Tế Dung Quất và các Khu Công Nghiệp Quảng Ngãi; Ông Kim Myung Woo, Chủ tịch Công ty Công Nghiệp Nặng và Xây Dựng, Hàn Quốc (DHIC); Ông Park Hong Ook, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina); Bà Phạm Thị Thúy Kiều, Giám đốc Vietcombank Quảng Ngãi cùng các Giám đốc Điều hành của sáu doanh nghiệp Hàn Quốc.

KKT Dung Quat (Quang Ngai): Dong tho xay dung 6 du an den tu Han Quoc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, BQL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và cở Sở ngành của tỉnh dự lễ

KKT Dung Quat (Quang Ngai): Dong tho xay dung 6 du an den tu Han Quoc

Các Doanh nghiệp, chủ đầu tư Hàn Quốc tham dự lễ

Lễ động thổ là kết quả của nhiều năm hợp tác giữa Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ngãi, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất, Công ty Công Nghiệp Nặng và Xây Dựng (Hàn Quốc), Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam và sáu doanh nghiệp Hàn Quốc gồm: Công ty TNHH Samshin Valve VINA- chuyên sản xuất sản phẩm Van thép công nghiệp có sản lượng 63.000 sản phẩm/năm; Công ty TNHH Yoobong VINA- sản xuất ống tản nhiệt lò hơi, các thiết bị phụ trợ, sản lượng 800 tấn sản phẩm/năm; Công ty TNHH Wookwang Việt Nam- Gia công giá treo lò xo, giá đỡ ống các loại bằng kim loại, sản lượng 400 tấn sản phẩm/năm; Công ty TNHH Hanbit P&L VINA- chuyên đóng gói, đại lý, làm thủ tục hải quan, thông quan, giao nhận, kho bãi và lưu giữ hàng hóa; Công ty TNHH Công Nghiệp Điện Nasan Việt Nam- chuyên gia công thiết bị điều khiển điện và thiết bị điện với sản lượng 16.000 sản phẩm/năm ; Chi nhánh Công ty TNHH Kwang Jin Việt Nam tại Dung Quất-Đại lý vận tải, kho bãi, kho bãi contenner.

KKT Dung Quat (Quang Ngai): Dong tho xay dung 6 du an den tu Han Quoc

Đại diện chủ đầu tư Hàn Quốc phát biểu tại buổi lễ

Ông Park Hong Ook, Tổng Giám đốc Doosan Vina cho biết: “Lễ Động thổ hôm nay là kết quả làm việc giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong nhiều năm qua. Sự hợp tác này đã được thiết lập mà trong suốt quá trình này toàn mang lại sự hài lòng và tôi hy vọng đó mới chỉ là khởi đầu của nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc khi đến với Quảng Ngãi.”

KKT Dung Quat (Quang Ngai): Dong tho xay dung 6 du an den tu Han Quoc

Ông Nguyễn Minh Tài-Trưởng ban QL KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ Động thổ, ông Nguyễn Minh Tài, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng ban Quản lý Khu Kinh Tế Dung Quất và các Khu Công Nghiệp Quảng Ngãi chúc mừng 6 nhà đầu tư đã đến với KKT Dung Quất- Quảng Ngãi, ông đánh giá cao sự hỗ trợ của Doosan Vina và sự nỗ lực, quyết tâm của 6 nhà đầu tư. Ông cho rằng cả 6 dự án động thổ xây dựng hôm nay đều là các dự án hoạt động đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ và dịch vụ công nghiệp. Mặc dù quy mô của các dự án tuy nhỏ nhưng tính chất của các dự án này quan trọng trong việc hình thành chuỗi giá trị, hỗ trợ cho các dự án công nghiệp quy mô lớn tại KKT Dung Quất và khu vực, nâng cao chất lượng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn quốc tế, tham gia ngày càng sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Ông cho rằng, cả 6 dự án này sau khi đi vào hoạt động sẽ là yếu tố chuyên nghiệp, hỗ trợ quan trọng cho quá trình thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp ở KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi. BQL cam kết sẽ luôn đồng hành hỗ trợ và tạo moiij điều kiện để các dự án triển khai nhanh chóng và sớm đi vào hoạt động.

Ngay sau lễ động thổ này, sáu doanh nghiệp sẽ bắt tay xây dựng cơ sở sản xuất để họ có thể bắt đầu hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh tại buổi lễ động thổ dự án:

KKT Dung Quat (Quang Ngai): Dong tho xay dung 6 du an den tu Han Quoc

Ông Nguyễn Minh Tài, Trưởng Ban QL KKT Quang Quất và các KCN Quảng Ngãi trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp.

KKT Dung Quat (Quang Ngai): Dong tho xay dung 6 du an den tu Han Quoc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Doosan chụp ảnh với 6 nhà đầu tư vào KTT Dung Quất

KKT Dung Quat (Quang Ngai): Dong tho xay dung 6 du an den tu Han Quoc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cùng các nhà đầu tư cắt băng tại lễ động thổ

KKT Dung Quat (Quang Ngai): Dong tho xay dung 6 du an den tu Han Quoc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Doosan và chủ đầu tư động thổ xây dựng dự án

  • Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
VietBao.vn
contentlength: 8715
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.