Incombank mở thầu chọn nhà tư vấn cổ phần hoá

06:47 08/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Ngày 7/5, Ngân hàng Công thương VN (Incombank) đã tổ chức lễ mở thầu công khai chọn nhà tư vấn cổ phần hóa trong số 7 tổ chức quốc tế lớn. Kết quả gói thầu này sẽ được công bố vào ngày 21/5 tới.

Bảy đơn vị được lựa chọn đấu thầu là Morgan Stanley ( Singapore ), Merrill Lynch (Hồng Công), JP Morgan Securities (Hồng Công), UBS AG , Daiwa Security (Nhật Bản), Macquarie (Hồng Công), Lehmam Brothers (Hồng Công).

Việc mở thầu gói thầu tư vấn là bước đi đầu tiên nhằm nhanh chóng chọn nhà tư vấn cổ phần hóa Incombank cũng như tiến độ các bước tiếp theo trong lộ trình cổ phần hóa. Ông Phạm Huy Hùng, Tổng giám đốc Incombank cho biết, tổ chức tư vấn sẽ hỗ trợ Incombank trong việc xác định giá trị doanh nghiệp, định giá doanh nghiệp, xây dựng phương án cổ phần hóa, phát hành cổ phiếu ra công chúng trong nước, quốc tế và đặc biệt là lựa chọn đối tác chiến lược hỗ trợ Ngân hàng nâng cao năng lực tài chính, cạnh tranh để có thể trở thành một tập đoàn tài chính tầm cỡ khu vực.

Theo kế hoạch, tháng 10/2007 Incombank sẽ bắt đầu triển khai phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và nếu mốc này hiện thực thì Incombank sẽ là ngân hàng quốc doanh có quá trình cổ phần hóa nhanh nhất.

Incombank là một trong 4 ngân hàng thương mại quốc doanh hàng đầu VN, với tổng tài sản hơn 147.000 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng tài sản nợ, tài sản có bình quân 17-18%/năm. Năm 2006, lợi nhuận sau khi trích dự phòng rủi ro đạt 780 tỉ đồng, tăng 45% so với năm trước.

Chu Thọ

Việt Báo
contentlength: 3131
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.